Menu

Cuộc sống và âm nhạc !

Trong xã hội chúng ta , một số người đặt mục đích sống đó là tiển tài , vật chất , tình cảm , công việc . Nhưng một số ít đã chọn âm nhạc như là cuộc sống của chính mình .

-       Có bạn cao thượng : Sống không nên tham lam và ích kỷ, sống để làm theo lý tưởng, để giúp đỡ người khác và mang hạnh phúc đến cho mọi người… Như vậy, tùy vào hoàn cảnh và mục tiêu riêng, mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau và câu trả lời đó sẽ còn tiếp tục thay đổi. Cho nên, bạn hãy sống như bạn cảm thấy là đúng đắn và hãy đi đến những miền mà trái tim bạn chỉ lối, như vua hài Charlie Chaplin từng nói : “Cuộc sống như một màn kịch không có phần tập dượt trước. Bởi vậy hãy hát ca, nhảy múa và yêu mỗi giây phút của cuộc đời bạn trước khi vở kịch hạ màn không một tiếng vỗ tay”. Theo ý kiến của riêng tôi thì giá trị lớn nhất của cuộc sống đó là âm nhạc .

Các bạn đã khi nào nghe được tiếng nước suối chãy róc rách chưa ? Thử nghe xem nước suối chảy , nước mưa rơi tí tách trên mái nhà hoặc khi bầy chim nhỏ hót líu lo có giống nhạc không ?

Lúc con người bắt đầu chú ý đến xung quanh thì âm nhạc ra đời . Còn khi con người muốn thổ lộ nỗi vui vẻ trong lòng thì họ nhảy lên , hét lên để phô bày tình cảm . Khi đó họ sẽ cảm thấy âm nhạc ở trong chính con người họ . Khi con người học và biết hát thì đây là thứ âm nhạc nhân tạo sớn nhất . các em có cho rằng việc đầu tiên dùng tiếng hát đề thể hiện là gì nào ? Là hạnh phúc phải không ? Đúng rồi , là hạnh phúc của tình yêu . Cho nên bài hát sớm nhất là tình ca . Mặt khác , khi con người đối mặt với cái chết , họ lại con thấy sợ hãi và cần giãi bày . Những lúc này dùng một loại bài hát khác với cái thứ đau buồn ,  bi ai . Cho nên âm nhạc do con người sáng tác đầu tiên là tình ca và bi ca

 

Khi con người nhảy múa phải có nhạc hòa tấu theo . Do đó người ta vỗ tay , búng ngón tay , dậm chân hoặc đánh trống để tạo ra nhip diệu âm nhạc . TỪ đó một loại âm nhạc ra đời phát triển cùng với nhảy múa . Trống có lẽ là thứ phát ra âm thanh được con người chế ra từ lâu đời nhát . Ở tất cả các dân tôc lâu đời trên thế giới , chúng ta đều tìm thấy trống . Nhưng đến nay chúng ta vẫn chưa biết trống ra đời từ khi nào .

Nhạc cụ ống mà con người làm ra là chiếc sao nhỏ và chiếc sáo mục đồng . Lúc ấy sáo được làm bằng xương , gỗ hoặc đất sét . Cách đây 6000 năm , người Ai Cập đã có sáo ngang .

Nói tóm lại , cuộc sống chúng ta không thể thiếu âm nhạc . Sống là phải hưởng thụ âm nhạc . Nó như là phần không thể thiếu trong cuộc sống . Dùng để giải stress , để vui vẻ bên bạn bè , để lắng đọng nỗi sầu ….

.


                                                     Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music

4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Bình luận