Menu

ORGAN / KEYBOARD

Gold Music bán các loại đàn Organ (Keyboard) của nhiều thương hiệu trên thế giới. Tất cả sản phẩm đàn keyboard điện tử được chúng tôi nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ nước ngoài về cung cấp tại thị trường Việt Nam. Với nhiều thương hiệu uy tín, mẫu mã và model khác nhau phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng dùng biểu diễn chuyên nghiệp, show, đám cưới hay tại nơi công cộng như nhà thờ, nhà trường...được khách hàng tin tưởng chọn mua đàn tại trung tâm nhạc cụ Gold Music.

1. Đàn organ là gì?

Đàn organ là tên gọi khác của đàn keyboard điện tử (giống như đàn piano) là một trong những nhạc cụ được sử dụng phổ biến ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại mọi nơi như quá cafe, các ban nhạc, gia đình, nơi dạy nhạc cho em bé hay thậm chỉ cả nhà thờ đều sở hữu cho mình một hoặc vài cây đàn organ. Đàn keyboard có thể tạo ra nhiều âm thanh khác nhau như piano, guitar, piano điện, violin..chính vì thế mà độ phổ biến của đàn organ khá rộng rãi trong mọi lĩnh vực học tập hay biểu diễn chuyên nghiệp.

2. Đặc điểm của đàn organ/Keyboard

- Bàn phím nhẹ: bàn phím của đàn keyboard tương đối nhẹ hơn so với đàn piano cơ chính vì thế nó giúp cho bé từ 4 đến 5 tuổi có thể học chơi đàn dễ dàng, thuận tiện cho người mới học chơi đàn sử dụng dễ dàng nhanh chóng cảm nhận được các phím trên đàn. Các phím đàn organ có hai màu đen và trắng được làm bằng plastic. Số phím đàn trên keyboard có thể dao động từ 49 phím, 61 phím hoặc 76 phím tùy thuộc vào tưng model. Phím có tích hợp bộ điều khiển Touch Response/Sensitivity nên khi chơi tùy vào lực tác động lên phím mà đàn phát ra âm thanh lớn nhỏ khác nhau tùy vào nhu cầu và cảm xúc người chơi đàn.

- Màn hình hiển thi nhiều thông tin: mà hình của cây đàn organ điện hiện thị nhiều và đẩy đủ các thông tin liên quan giúp người chơi có thể dễ dàng điều chỉnh cách chơi cho phù hợp.

- Chức năng Sequencer: là tự thu âm lại bài nhạc đang chơi, trong lúc bạn chơi nhạc đàn có thể tự thu âm lại bản nhạc bạn đang chơi và phát lại để nge và chỉnh sửa cho phù hợp.

- Đa dạng nhịp điều: đàn có phong phú các nhịp điều khác nhau như  Pop/Rock, Dance đến Ballad, Jazz, Blues, Latin v.v..., nên người chơ có thể tự sử dụng và tạo ra nhịp điệu cho riêng mình.

- Đệm hát tự động: Đàn keyboard điện tử có chức năng đệm hát tự động bao gồm nhiều âm thanh của các nhạc cụ khác nhau như trống, guitar, bass...cho nên một nhạc cụ có thể tạo thành như một ban nhạc cho nên được sử dụng phổ biến cho các show biểu diễn nhỏ hay các đám cưới...

- Organ điện có giá rẻ hơn: Vì ứng dụng công nghệ kỹ thuật số mà thời gian chế tạo đàn piano điện, organ-keyboard điện tử có giá bán rẻ hơn nhiều so với piano cơ. 

3. Các loại đàn Keyboard - Organ điện hiện nay

Với sự phổ biến và tiện dụng như thế mà đàn organ-keyboard điện tử có nhiều dòng khác nhau phù hợp cho mỗi nhu cầu sử dụng thì hiện tại có 4 loại đàn keyboard phổ biến thông dụng là:

- Home Keyboard: dùng cho gia đình
- Arranger: organ có điệu đệm, dành cho các nhạc sĩ (Dạng có loa hoặc không loa)
- Synthesizer: dành cho nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp
- Workstation (commo organ): gồm synthesizer và sequencer dành cho nhạc công sáng tác và chơi nhạc.

Và tại Gold music có cung cấp các thương hiệu như đàn organ điện :Casino, Roland, Yamaha.

4. Các chức năng của đàn organ

Organ có nhiều dòng và loại khác nhau cho nên cũng có những chức năng khác nhau như:

- Số âm sắc và điệu nhạc được tích hợp sẵn trong đàn
- Có số bài hát được cài sẵn cho nên thuận lợi cho người học
- Chức năng Touch Response: cảm ứng phím mạnh / yếu đánh mạnh âm phát ra to/đánh yếu âm phát ra nhỏ.
-  Auto harmonize: tạo quảng âm tự động
- Trans: dịch cao độ âm tự động
- Các hiệu ứng âm thanh như: chorus, reverb, pitch bend (Tonewheel rotates), bàn đạp kéo nhả…. 
- Kết nối với với thiết bị bên ngoài như usr, thẻ nhớ...

Tùy vào nhu cầu mà đàn organ sản xuất ra những cây đàn phù hợp với nhu cầu sử dụng như cho em bé, hay người mới bắt đầu học chơi đàn keyboard, hoặc biểu diễn chuyên nghiệp sẽ có dòng đàn mẫu đàn phù hợp.

5. Giá của 1 cây đàn organ-keyboard bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào tưng tính năng tích hợp và thương hiệu đàn organ-keyboard điện mà có mức giá bán cũng khác nhau. Có những mẫu đàn organ giá bán rẻ, trung bình hoặc cao cấp vài chục triệu 1 cây. Cho nên để mua đàn organ-keyboard điện thì bạn nên xác định được nhu cầu sử dụng đàn của mình là gì và khả năng chơ đàn của mình mà lựa chọn mua được cây keyboard phù hợp. Chính vì thế về giá bán 1 cây đàn organ được chia làm  cụ thể như sau:

+ Giá đàn organ dành cho em bé: Đối với em bé mới học chơi đàn keyboard làm quen với nó thì các bậc phụ huynh nên chọn cho con em mình mẫu đàn organ điện tử có giá bán dưới 4 triệu như các mẫu sau tại gold music: Đàn Organ Casio CTK-1300 (giá bán 2.800.000), Đàn organ Casio SA-76 (1.490.000), Đàn Organ CASIO SA46 (giá bán 1.150.000), Đàn Organ Casio CTK-1500 (giá 3.150.000)....
+ Giá đàn keyboard điện cho người mới học chơi đàn: Đối với những người  mới bắt đầu học làm quen chơi đàn organ thì nên chọn mẫu đàn có giá bán từ 6 triệu hoặc dưới 6 triệu , 5 triệu để sủ dụng như các mẫu: Đàn Organ Casio CTK-6200 (giá bán 6.200.000), Đàn Organ Casio WK-240 (6.200.000), Đàn Organ Phím sáng Casio LK-265 (4.900.000)...
+ Người dùng biểu diễn tại các buổi tiệc hay đám cưới thì nên chọn cho mình những mẫu keyboard có giá bán từ 10 triệu hoặc dưới 10 triệu như mẫu organ: Đàn Organ Roland BK3 (10.000.000), Đàn Organ Casio CTK-7200 (10.500.000), Đàn Organ Casio WK-7600 (11.500.000) gần 12 triệu ....
+ Dành cho người biểu diễn chuyên nghiệp tại các show nhạc hay nghệ sĩ thì nên chọn cho mình cây organ có giá bán trên 20 triệu 1 cây như: Đàn Organ Casio MZX500 (18.000.000), Đàn Organ Roland E-A7 (23.000.000), Organ Roland FA-07 Music Workstation (40.000.000)....  

6. Tư vấn chọn mua đàn Keyboard (Organ) chính hãng tại Tphcm và Toàn Quốc

Với mức giá bán organ khá cao cho nên để đảm bảo bạn nên chọn mua đàn organ-keyboard tốt đảm bảo chính hãng thì nên chọn cho mình cửa hàng bác nhạc cụ uy tín tại nơi mình sống  cũng như tại tphcm. Tại Tphcm có nhiều cửa hàng bán đàn organ keyboard điện tử khác nhau từ cao cấp đên giá bình dân cho nên người tiêu dùng nên lựa chọn cho mình nơi mua đàn organ tốt đảm bảo nhu cầu sử dụng và số tiền mà mình bỏ ra.

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin tư vấn mua đàn organ dành cho người mới chơi để có thông tin chọn cho mình cây organ tốt nhất sử dụng. Và tại Tphcm chúng tôi cửa hàng nhạc cụ Gold Music là một trong những cửa hàng bán đàn keyboard điện tử uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng mua và sử dụng. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ đặt hàng tại hotline: 0914795185
Lựa chọn :