Menu

Tìm hiểu đàn guitar có mấy dây

Về guitar là sản phẩm nhạc cụ không còn xa lạ đối với chúng ta, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống cho nên về cấu tạo đàn guitar rất đơn giản và sử dụng dễ nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng đàn. Vậy đàn guitar có bao nhiêu dây? Và thứ tự dây đàn như thế nào cùn tìm hiểu thông tin chia sẻ sau đây.Về số dây đàn guitar có bao nhiêu thì phụ thuộc từng loại đàn khác nhau như  đàn guitar bass, acoustic, classic, điện....và trên thị trường có nhiều dòng guitar khác nhau áp ứng đủ nhu cầu người dùng cho nên số dây đàn guitar có thể là 4 dây, 6 dây, 8 dây, 12 dây....nhưng hiện tại phổ biến nhất là đàn guitar có 6 dây được sử dụng nhiều.

Về việc ghi nhớ các dây đàn guitar là điều quan trọng với người sử dụng đàn và người mới học chơi đàn. Việc tập làm quen các thứ tự dây đàn giúp bạn sử dụng đàn dễ cũng như cách bấm nốt và thả dây đàn cho phù hợp đúng dây. Các vị trí dây đàn cụ thể như :

- Dây đàn số 1

Dây số 1 là dây nhỏ mỏng nhất từ dưới đếm lên, đếm từ vị trí thấp nhất của cây đàn, âm thanh của dây đàn số 1 phát ra rất trong và thanh. Nếu như bạn tune dây đàn theo chuẩn bình thường, không có gì đặc biệt, thì dây 1 này sẽ có nốt là E (Mi), hay còn được gọi là nốt “high-E” (vì nốt low-E sẽ nằm ở dây 6, dây ở vị trí cao nhất và dày nhất trên cây đàn).

- Dây đàn số 2

Dây đàn kế dây đàn số 1 (E) đây cũng là dây đàn mỏng như dây đàn số 1 được đánh dấu là B.

- Dây đàn số 3

Dây đàn hơi dầy có bọc lớp coating bên ngoài nên âm phát ra hơi trầm và ấm. Dây đàn số 3 là dây đàn liền kề dây số 2. 

- Dây đàn số 4

Sợ dây thứ 4 từ dưới lên, cũng là sợi thứ 3 từ trên xuống, sẽ được đánh số 4, và là nốt D (Rê). Như đã nói ở trên, thì ở những cây đàn tune dây bình thường thì các nốt sẽ không thay đổi, với thứ tự các nốt từ dây 1 đến 6 là EBGDAE. Chúng sẽ thay đổi nếu người chơi tune dây ở tone bất thường.

Tuy nhiên cho dù có được tune dây ở tone bất thường thì thứ tự các dây đàn vẫn không thay đổi – từ 1 đến 6 theo thứ tự từ dưới lên.


- Dây đàn số 5

Sợi dây thứ 5 từ dưới lên, và thứ 2 từ trên xuống là sợi dây A. Đây là sợi dây dày thứ 2 chỉ sau dây 6.

- Dây đàn số 6

Đây là sợi dây dày nhất trong tất cả các dây trên cây đàn guitar, và cũng là dây khó đứt nhất. Đây được gọi là dây low-E, là nốt E thấp nhất trên cây đàn guitar.

Tóm lại trong 6 dây đàn thì dây số 1, 2,3 là dây treble còn dây số 4,5,6 là dây bass cho nên khi chơi bạn nên nhớ để sử dụng đàn tốt.

.


                                                                                              

 Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Tags:

Bình luận