Menu

Tư vấn cách chọn dây đàn cho người mới học chơi đàn

Đối với những người mới chơi đàn thì việc chọn dây đàn thay cho cây đàn của mình thì điều khó khăn, không thể nào chọn đúng được loại dây phù hợp với cây đàn của mình. Và với người mới làm quên đàn ghita thì dây đàn nào cũng như dây nào khó có thể phân biệt chọn loại dây thích hợp thì hôm nay Gold Music chia sẻ cho bạn những cách nhận biết và chọn dây đàn.


Thật sự thì có nhiều bạn dùng đàn không hay quan tâm cho lắm đến dây đàn vì luôn tự cho răng mua đàn guitar thì với mỗi cây đàn sẽ có một bộ dây đàn say cua thay thế khi đứt đi nên sẽ thay thế mà không quan tâm tới việc nắm bắt các thông tin liên quan đến dây đàn.

Dây đàn bạn sử dụng thời gian thì sẽ hư hao đi nên đứt là chuyện thường hoặc mềm đi làm âm phát ra không chuẩn cho nên việc chọn thay dây đàn là cần thiết. Vậy hiện tại có những loại dây đàn nào.

Hiện tại trên thị trường có các loại dây đàn sau sử dụng cho các dòng đàn guitar acoustic, classic ,bass, điện...tuy nhiên điều chú ý là mua dây đàn bạn nên dựa vào độ mềm và cứng của dây còn gọi là tension:

Các loại tension:

- Extra Hard: siêu cứng.

- Hard: cứng.

- Normal: vừa phải

- Low: mềm.

- Super light: siêu mềm.


Cho nên đối với mỗi loại tension phù hợp cho từng người chơi khác nhau. 

Chính vì thế cho nên khi bạ có nhu cầu mua thay dây đàn thì bạn nên xác định được mức độ chơi đàn của bạn như thế nào và dòng nhạc bạn chơi là gì để có phương pháp chọn lựa cho phù hợp nhất. Và tốt hơn hẳn bạn nên đem đàn đến cửa hàng để nhân viên kỹ thuật chọn cho bạn được loại dây đàn phù hợp với guitar mình đang sử dụng..

.


                                                       Phương pháp siêu trí nhớ từ vựng anh văn thông dụng nhất

  •                                                     Website : https://tuvunganhvan.com/ 

                                                  Mã giới thiệu giảm còn 250k : GOLDMUSIC-12        

Tags:

Bình luận