Menu

Tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển đàn guitar

Đàn guitar được sếp vào là một trong những nhạc cụ phổ biến người dùng nhất, có thể dùng biểu diễn, giải trí, sáng tác...và cũng như mức giá bán khác nhau từ thấp đến cao. Đây là dòng nhạc cụ có thể chơi mọi dòng nhạc khác nhau. Từ ngày hình thành đến nay thì sản phẩm đàn guitar càng phát triển mạnh mẽ đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Vậy đàn guitar có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin chia sẻ sau đây.


Đàn guitar lịch sử hình thành tính tới hiện tại hơn 5000 năm cho thấy một bề dày lịch sử của loại nhạc cụ này. Nguồn gốc đầu tiên của nhạc cụ này có thể bắt đầu từ Ai Cập dần dần theo thời gian được người Tây Ban Nha sử dụng nhiều còn có tên gọi là Tây Ban Cầm.

Từ cây Tây Ban Cầm của người Tây Ban Nha các nhà sáng chế cải tiến lại thành chiếc guitar cho đến ngày hôm nay. Đàn có cấu tạo gồm có cần đàn, dây đàn và thân đàn và thùng đàn thường được làm bằng gôc cao cấp tốt để đảm bảo âm thanh và đọ bền của đàn.

Đàn có 6 dây hoặc là 4 , 8, 12 dây có thể là dây bằng kim loại hoặc và nylon. 

Qua thời gian sử dụng và cải tiến với công nghệ hiện đại cũng như nhu cầu người sử dụng mà đàn guitar có nhiều dòng khác nhau chẳn hạn như: Đàn guitar bass, acoustic, classic, điện...đáp ứng được mọi dòng nhạc và thể loại người dùng khác nhau.


+ Đàn guitar có những thương hiệu nào?

Nói đến thương hiệu đàn ghita hiện tại trên thị trường thì có rất nhiều nhà sản xuất khác nhau nhưng về sụ nổi tiếng và đảm bảo thì không thể không nhắc đến những thương hiệu đàn guitar taylor, fender, yamaha...được đánh giá là những thương hiệu guitar hàng đầu trên thế giới.

+ Giá bán đàn guitar bao nhiêu

Về sản phẩm guitar có giá bán bao nhiêu thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố trong đó là thương hiệu vì dựa vào sư uy tín và nổi tiếng thương hiệu mà guitar có giá bán khác nhau từ vài triệu cho đến vài chục triệu 1 cây đàn.


+ Guitar dùng cho những đối tượng nào

Về đối tượng khách hàng sử dụng đàn guitar có thể nói là rất đa dạng đến từ mọi thành phần và tầng lớp của xã hội từ người giàu có, sinh viên hay người nông dân từ người chơi đàn chuyên nghiệp đến các nghiệp dư chính vì thị trường đa dạng của mình mà đàn guitar được ưa chuộn và phát triển đến ngày nay.

Từ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hy vọng bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết về sản phẩm guitar mua và sử dụng.

Tags:

Bình luận