Menu

Thắc mắc chọn mua guitar dáng khuyết hay tròn

Mỗi dòng guitar sử dụng chơi thể loại nhạc khác nhau cho nên các nhà sản xuất cho ra đời những mẫu đàn guitar thùng có dáng khuyết hay tròn khác nhau cho nên người tiêu dùng thường hay thắc mắc là nên chọn mua đàn guitar dáng tròn hay khuyết thì qua thông tin chia sẻ sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy như sau:

Trên thực tế thì dáng đàn guitar không gây ảnh hưởng nhiều đến âm thanh phát ra chỉ có cấu tạo thùng guitar to hay nhỏ mà làm âm thanh phát ra có sự khác biệt. 


1. Nên chọn mua đàn guitar thùng dáng  khuyết hay tròn

Theo trung tâm nhạc cụ Gold Music thì việc chọn mua đàn guitar dáng khuyết hay tròn phụ thuộc vào sở thích của người dùng vì khi thiết kế sản xuất đàn các thợ đã tính toán được kích thước đàn cũng như âm thanh phát ra chuẩn nhất. Cho nên việc chọn mua guitar dáng nào phụ thuộc vào sở thích của từng người hiện tại hai dáng đàn này tồn tại ở 2 dòng guitar là acoustic và classic.

2. Thiết kế đàn guitar dáng khuyết có ảnh hưởng gì đến âm thanh phát ra hay không

Theo như thông tin mà chúng tôi đã đề cập như trên thì dáng thùng đàn guitar không gây ảnh hưởng gì nhiều đến âm thanh phát ra. Cho nên với thiết kế thùng đàn ghita dáng khuyết hay tròn có ảnh hưởng gì âm thanh không phụ thuộc vào sự cảm nhận của người tiêu dùng. Nếu dòng đàn acoustic mà dáng khuyết âm phát ra sẽ nhỏ và trấm ấm hơn là guitar dáng tròn nhưng không có mấy sự khác biệt lớn.

Chính vì thế khi chọn mua đàn guitar thì dáng nào cũng được miễn là phù hợp với sở thích của bạn là được.


3. Ưu và nhược điểm của từng thiết kế

Đối với đàn dáng tròn thì nhìn cây đàn thường cân đối, cầm chắc tay, một số người cho rằng loại đàn này có thùng đàn tròn nên âm nghe thường trầm ấm và tròn âm hơn một chút so với đàn dáng khuyết, điều này cũng chỉ là cảm nhận cá nhân.

Đàn Guitar dáng khuyết nhìn vẻ bề ngoài mang một nét phong cách riêng, đa số các bạn trẻ thích dáng khuyết bởi trông nó “ngầu” hơn.

Từ những thông tin trên thì chúng tôi khẳng định việc chọn mua đàn guitar sử dụng thì bạn không cần lo lắng về dáng dàn ảnh hưởng đến âm thanh phát ra cho nên bạn có thể chọn mua dáng tròn hay khuyết đều được miễn là bạn thích kiểu dáng ấy.

.


                                                                                              

Tags:

Bình luận