Menu

Cách phân biệt đàn guitar và cây đàn ukulele

Hiện tại với sự phổ biến và thông dụng của cây đàn guitar mà trên thị trường có khá nhiều dòng guitar khác nhau cho nên việc phân biệt lựa chọn mua cho mình cây đàn guitar sử dụng luôn được mọi người quan tâm đến khi có nhu cầu. Thì hôm nay chúng ta cùng cửa hàng nhạc cụ Gold Music tìm hiểu sự khác nhau về đàn guitar và cây đàn ukulele cụ thể như sau.

1. Giới thiệu sơ nét một vài điều về guitar ukulele

Đàn ukulele là một dạng đàn guitar phiên bản thu nhỏ, với thiết kế xinh xắn bát mắt đem lại cho người dùng 1 cây đàn guitar sử dụng đơn giả nhẹ nhàng. Với tính năng nhẹ và dễ sử dụng mà cây đàn ukulele khá phù hợp dành cho các bạn nhỏ và bạn gái.


Đàn guitar ukulele có hương vị âm thanh riêng đặc biệt mang lại cho người dùng một cây đàn sử dụng tốt và hiệu quả. Với cây đàn này sẽ mang đến cho bạn một nhạc cụ có thể mang theo khi đi dã ngoại hoặc tự solo chới 1 mình.

2. Cách phân biệt đàn guitar và đàn ukulele

+ Kích thước: Đàn ukulele có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào từng dòng tuy nhiên tất cả kích thước chung của ukulele là nhỏ hơn nhiều so với đàn guitar. Hiện đàn ukulele có các dòng như soprano, concert, tenor, và baritone thì mỗi loại có kích thước khác nhau và cố định không có sự thay đổi. 

Còn đàn guitar có nhiều model thì mỗi model đều có kích thước khác nhau tùy vào nhà sản xuất. Cho nên yếu tố để phân biệt giữa đàn guitar và đàn ukulele thì kích thước chính là yếu tố trực quan dế nhận dạng nhất.


+ Có bao nhiêu loại đàn

- Về đàn ukulele có 4 loại cơ bản như sau là soprano, concert, tenor, và baritone tuy nhiên cũng có 1 số dòng khác nhưng không phổ biến trên thị trường.Mỗi loại phù hợp dành cho những người chơi khác nhau. 

- Đàn guitar thì có hai dòng là guitar cổ điển và guitar nhạc nhẹ thì trong đó chia ra làm nhiều dòng khác nhau như guitar acoustic, classic, điện, bass, rock....sẽ phù hợp cho các dòng nhạc khác nhau trên thị trường cho nên guitar có tính chất biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu hơn là ukulele.

+ Cách chơi đàn

– Ukulele: thường là đệm hát, đôi khi độc tấu

– Guitar: chơi cả đệm hát và solo


Đàn Ukulele hay còn được gọi tắt là Uke là một loại đàn guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Tiếng giọng và âm lượng của ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy tiếng vang nhỏ, nhưng ukulele khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt.

Đặc biệt điều dễ nhận thấy hơn là đàn ukulele có 4 dây còn đàn guitar có 6 dây. Guitar sử dụng dây đàn bằng nilon hoặc thép còn ukulele sử dụng dây nilon và cao su mang lại âm thanh trầm ấm hoặc trong trẻo.

+ Đối tượng sử dụng đàn

Về đàn ukulele hay guitar thì phổ biến đối tượng sử dụng khác nhau rộng từ em bé cho đến bạn gái hay các bạn nam đều có thể sử dụng. Tuy nhiên ukulele chính là dòng guitar có xu hướng dành cho các bạn nhỏ và bạn gái chơi sử dụng đàn. 


Còn guitar có xu hướng sử dụng chơi giải trí biểu diến chuyên nghiệp hay sáng tác cho nên đối tượng sử dụng đàn guitar rộng phổ biến hơn là ukulele.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn về cách phân biệt giữa đàn guitar và đàn ukulele mà bạn nên nắm bắt biết đến khi có nhu cầu lựa chọn mua sử dụng cho nhu cầu sử dụng của mình.

.


                                                       Phương pháp siêu trí nhớ từ vựng anh văn thông dụng nhất

  •                                                     Website : https://tuvunganhvan.com/ 

                                                  Mã giới thiệu giảm còn 250k : GOLDMUSIC-12        

Tags:

Bình luận