Menu

Các lưu ý khi lựa chọn mua đàn guitar bass

Nếu từng tìm hiểu về dòng nhạc cụ guitar thì chắc chắn bạn đã tưng nge qua tên nhạc cụ guitar bass là một trong những dòng guitar ít người biết đến như các những dòng đàn guitar acoustic, classic, điện....nhưng vai trò của cây guitar bass khá quan trọng trong một ban nhạc mà không thể thiếu. Chính vì thế việc lựa chọn mua một cây đàn guitar bass tốt chất lượng sử dụng thì cần phải lưu ý điều gì cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ như sau.

     + Nên lựa chọn mua đàn guitar của hàng não là sử dụng tốt

Trước tiên để có thể trả lời câu hỏi trên thì bạn phải nắm được vai trò của cây guitar bass trong ban nhạc như thế nào, có vai trò là nhạc nền cũng là bộ phận giúp kết nối giữa trồng và guitar tạo nên bản nhạc hoàn hảo. Vậy cây guitar bass có cấu tạo như thế nào:


1. Về mặt cấu tạo

Số dây đàn guitar bass phổ biến nhất là loại 4 dây hoặc 6 dây tuy nhiên cũng có loại 18 dây nhưng không được sử dụng phổ biến. Guitar bass có âm trầm không có dây treble B và E. Tuy có khác về số dây nhưng cấu tạo cũng như một cây guitar. Có bộ EQ khuếch đại âm thanh đặc biệt guitar bass có thiết kế bề ngoài nhìn cá tính và phong cách hơn.


Hiện tại thì trên thị trường có khá nhiều model và thương hiệu guitar bass khác nhau cho nên việc xác định mua được cho mình cây đàn tốt sử dụng thì cần phải lưu ý gì chúng ta cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ như sau:

2. Chất lượng âm thanh

Đối bất kì nhạc cụ hay cây guitar nào thì yếu tố âm thanh chính là yếu tố quan trọng xác định một cây đàn guitar có chất lượng hay không. Và guitar lại đóng vai trò giữ nhịp cho ban nhạc thì chất lượng âm thanh là yếu tố khá quan trọng chính vì thế cho nên khi mua guitar bass thì yếu tố âm thanh của đàn bạn cần chú ý đến.


Để kiểm tra âm của guitar bass bạn nên kiểm tra nốt nhạc lên xuống trên cây đàn có dễ dàng và cứng nhức, cao hay thấp hay không? Khi âm phát ra không có tiếng ồn của dây dàn và tiếng động của nốt nhạc.

Trên cần đàn có các khóa chỉnh dây đàn bạn nên kiểm tra việc sử dụng có dễ dàng không. Đặc biệt là bộ phận máy chính xem âm thanh phát ra có vang và đều hay không.

3. Lựa chọn loại guitar bass phù hợp

Guitar bass có hai loại là bass có phím và bass không phím. Về chất lượng âm thanh thì hai loại có âm thanh khác nhau, loại không phím có âm thanh vang hơn là có phím tuy nhiên loại có phím khó sử dụng và hạn chế sự sáng tạo cho nên nhiều người dùng hay lựa chọn cho mình guitar bass có phím. 

Cho nên khi bạn lựa chọn cho mình cây đàn bass thì nên xác định nhu cầu của mình để mua cây đàn phù hợp sử dụng cho hiệu quả.

4. Kiểm tra kĩ cần đàn và thân đàn

Đây là hai bộ phận có sự ảnh hưởng chính chất lượng âm thanh đàn phát ra và tạo sự thuận lợi cho người sử dụng cho nên khi mua bạn nên kiểm tra kĩ hai yếu tố này:


- Cần đàn: Kiểm tra xem có bị cong, độ thẳng và kiểu que ở trong lõi điều chỉnh của đàn, ngoài ra độ dày của phần cần đàn guitar bass cũng không thể bỏ qua, bởi phần cần đàn quá dày hoặc quá mỏng sẽ ảnh hưởng đến việc cầm và chơi  đàn của bạn. 

- Với phần thân đàn, bạn cần để ý xem làm bộ phận này bằng chất liệu gỗ gì, có hiện tượng nứt xoạc hay không? Một chất liệu gỗ tốt sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

5. Lựa chọn nơi bán guitar bass uy tín

Để có cây đàn tốt sử dụng thì lựa chọn cho mình cửa hàng bán guitar bass sao cho uy tín và tốt nhất luôn là điều mà nhiều người dùng quan tâm đến. Cho nên khi mua đàn bạn chọn cho mình cửa hàng bán guitar uy tín và chất lượng có thương hiệu trên thị trường được người dùng đánh giá cao để mua được cho mình cây đàn chất lượng và giá cả tốt nhất.

Và chúng tôi cửa hàng nhạc cụ Gold Music bán đàn guitar bass uy tín trên thị trường chính hãng và giá cả tốt nhất chế độ bảo hành chính hãng sẽ mang lại cho bạn cây đàn chất lượng sử dụng cho nên khi bạn có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi qua:

.


                                                                                                    

 Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Tags:

Bình luận