Menu

Các loại kích thước đàn guitar acoustic phổ biến

Đàn guitar acoustic là một trong các dòng guitar phổ biến nhất tính tới thời điểm hiện tại. Trở nên quá quen thuộc và gần gũi với người dùng, bạn có thể bắc gặp một cây guitar acoustic bất kì đâu trong cuộc sống tư quán cafe, quán trà đá vẻ hè, quán nhậu....

Cũng chính vì thế mà guitar acoustic có khá nhiều dáng đàn, kích thước và thương hiệu cũng như giá bán phù hợp cho từng nhu cầu đối tượng người dùng khác nhau.

Thì hôm nay qua bài chia sẻ sau chúng ta cùng tìm hiểu các dàng và kích thước đàn guitar acoustic phổ biến hiện nay trên thị trường như sau.

+ Top 4 guitar acoustic giá dưới 1 triệu HOT nhất năm nay

1. Đàn guitar cỡ nhỏ : Đàn 3/4 , 1/2 và 1/4

Đây là hình mẫu thu nhỏ của các dáng đàn thông thường.  Kích cỡ 3/4,1/2,1/4 chỉ là kích thước của thùng đàn guitar cụ thể 1/4 chính là kích thước của thùng đàn so với thùng đàn guitar chuẩn. 

Các mẫu guitar có kích thước trên có tên gọi khác là baby guitar hay guitarlele.

Với kích thước này đàn guitar nhỏ , nhẹ gọn gàng dễ dàng di chuyển sử dụng. Phù hợp chơ người mới học chơi đặc biệt là trẻ em.


2. Đàn guitar “000” hay “Grand Auditorium 

Thiết kế khá giống với dáng Grand Concert nhưng mặt và thùng đàn dài hơn. Nếu quan sát kĩ bạn thấy cây guitar acoustic 000 có thiết kế lưng đàn hơi lồi mục địch nhằm tăng thể tích thùng đàn mà không tăng kích thước .

Với thiết kế này mang lại âm thanh to, vang rộng hơn nhưng không mất chất cổ điển của đàn. Phù hợp sử dụng cho mục đích đệm hát.

3. Dáng đàn Dreadnought

Đây là dáng đàn phổ biến nhất dòng guitar acoustic, thùng đàn dài, rộng, đặc biệt phần lồi của đàn nằm giữa eo đàn và cổ đàn ít lồi hơn các dáng đàn khác cho nên bạn cảm nhận dáng đàn Dreadnought mang lại cây guitar cổ điển dài, thùng đàn rộng to.

Cũng chính vì yếu tố ấy mà cây đàn guitar acoustic dáng Dreadnought mang lại âm thanh to, vang âm vực tốt phù hợp cho một cây guitar đệm hát.


4. Dáng đàn guitar Jumbo

Jumbo một body style khá lớn là dáng đàn guitar lớn nhất so với các dáng đàn đã đề cập bên trên. Nhưng mang lại âm thanh đàn khá tốt và vô cùng đặc sắc từng âm vực giúp bạn cảm nhận rõ ràng khi sử dụng.


Tuy nhiên đổi lại thì cây đàn quá khổ so với người dùng nên hạn chế đối tượng sử dụng. Đặc biệt với thiết kế này không phù hợp với người chơi tại thị trường Việt Nam cho nên bạn sẽ ít gặp những cây guitar acoustic dáng Jumbo tại cửa hàng nhạc cụ tại Việt Nam.

Và hiện tại cửa hàng nhạc cụ Gold Music đang phân phối 3 dáng đàn trên là Dreadnought, Đàn 3/4 , 1/2 và 1/4, Grand Auditorium được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường cho nên khi bạn có nhu cầu có thể ghé cửa hàng chúng tôi để được trải nghiệm cụ thể từng cây guitar.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn và mua hàng qua thông tin sau:

.


                                                                                                 

 Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Tags:

Bình luận