Menu

Những phụ kiện đàn guitar acoustic cần có khi sử dụng

Khi bạn sở hữu một cây đàn guitar acoustic thì luôn đặc ra câu hỏi có cần trang bị thêm phụ kiện gì hay không? Nếu có thì những phụ kiện của một cây đàn guitar acoustic gồm có những gì? Và công dụng sử dụng thế nào? Thì mọi thắc mắc trên chúng ta cùng tham khảo qua chia sẻ sau.

Như bạn được biết thì phụ kiện guitar giúp hỗ trợ người chơi đàn được hiệu quả hơn giúp việc tiếp cận học và chơi đàn trở nên chuyên nghiệp hơn cho nên việc trang bị phụ kiện cho một cây guitar acoustic là cần thiết. 

Và cụ thể các phụ kiện ấy là:

1. Máy lên dây đàn guitar

Sử dụng bất kì dòng guitar nào thì việc chỉnh dây đàn là điều cần thiết, việc chỉnh dây giúp điều chỉnh được cao, âm thanh các nốt đàn cho nên nếu bạn là người mới hay chuyên nghiệp thì việc cảm nhận âm qua tai sẽ có nhiều chênh lệch không chuẩn xác 100%.

Cho nên với máy hỗ trợ lên dây đàn sẽ giúp bạn điều chỉnh dây đàn trở nên dễ dàng và chính xác. Phụ kiện này bạn có thể tìm mua bất kì đâu tại các cửa hàng bán đàn guitar.


2. Dây đàn guitar

Dây đàn là bộ phận quan trọng trên 1 cây guitar giúp tạo ra âm thanh. Nên âm thanh đàn có tốt chính xác hay không thì dây đàn là yếu tố chi phối quan trọng.

Nên khi sở hữu một cây guitar acoustic bạn nên trang bị mình một 1 bộ dây đàn guitar dự phòng cho trường hợp dây đàn sử dụng bị đứt hoặc bị hư hỏng.

Thì hiện tại dây đàn guitar acoustic có nhiều loại và thương hiệu khác nhau bạn dễ dàng tìm mua. Nếu bạn quan tâm có thể lựa chọn dây đàn Elixir 11002 Size 10 chuyên dành cho đàn acoustic. Xem chi tiết sản phẩm tại link sau: https://goldmusic.vn/Day-dan-Guitar-Acoustic-Elixir-11002


3. Bao đàn guitar

Đơn giản là túi đựng guitar có khả năng chống sốc, bảo vệ đàn guitar tránh các va chạm không cần thiết, dễ dàng di chuyển mang theo cây đàn trên lưng.

Bao đàn có khả năng chống ẩm giúp bảo vệ đàn cực tốt.


4. Guitar Picks

Còn gọi là miếng gảy, thay vì sử dụng móng tay để tác động lên dây đàn thì Guitar Picks sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả, mang lại âm thanh sắc nét tốt hơn. Đặc biệt tránh đau nhức tay. Tuy nhiên việc sử dụng miếng gãy chuyên nghiệp phải trải qua quá trình tập luyện và làm quen.

5. Capo guitar

Với người chơi guitar thì capo guitar chắc không còn quá xa lạ. Capo guitar có công dụng hỗ trợ thay đổi cao độ, đánh các hợp âm một cách dễ dàng. 

Capo guitar với guitar đệm hát là không thể thiếu khi biểu diễn tại một đêm nhạc acoustic. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên cân nhắc kĩ để tránh lạm dụng quá nhiều vào nó.


6. Bộ vệ sinh đàn guitar

Đàn guitar cần được vệ sinh định kỳ giúp tăng tuổi thọ của dàn cũng như chất lượng. Cho nên khi mua đàn bạn nên sở hữu luôn cho mình bộ dụng cụ vệ sinh đàn.

7. Dây đeo đàn guitar

Dây để hỗ trợ đeo đàn lên vai giúp việc đứng hoặc ngồi chơi đàn dễ dàng hơn. Giá một dây đàn không quá cao nếu có nhu cầu bạn có thể sở hữu.

Trên đây là 7 phụ kiện cho một cây đàn guitar acoustic cần nên có khi sử dụng đàn học hoặc chơi chuyên nghiệp. 

Nếu bạn có nhu cầu có thể sở hữu trọn bộ 7 phụ kiện trên, tuy nhiên nếu không cần thiết thì bạn nên trang bị cho mình ít nhất 3 trong 7 phụ kiện nêu trên để hỗ trợ việc chơi sử dụng đàn guitar tốt hơn. 

.


                                                                                                

 Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Tags:

Bình luận