Menu

Hướng dẫn chọn Loa cho hệ thống âm thanh Gia đình

Bạn muốn lắp đặt 1 hệ thống âm thanh Gia đình hay, chuyên nghiệp, sang trọng. Hệ thống âm thanh gia đình mình, để có thể xem phim, nghe nhạc hay giải trí karaoke gia đình.  Nhưng không biết phải lựa chọn thế nào vì trên thị trường có quá nhiều thương hiệu, quá nhiều sản phẩm làm cho bạn bối rối và phân vân không biết đâu mới là giải pháp tối ưu nhất cho nhu cầu của mình? 

1. Chọn loa phù hợp với sở thích nghe nhạc của bạn

Trước khi bắt tay vào tìm mua một chiếc loa thì bạn cần xác định rõ ràng xem thể loại nhạc yêu thích của bạn là gì.

- Nếu bạn thích nghe những bản tình cả lãng mạn, các thể loại nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng thì những chiếc loa công suất vừa phải, có dải tần rộng là sự lựa chọn tối ưu. Nhưng nếu bạn là một tín đồ của phong cách rock, những loại nhạc mạnh thì bạn nên chú ý đến các loại loa có công suất lớn cùng với tiếng bass mạnh mẽ.

- Nếu bạn yêu thích hát Karaoke thì nên chọn loại loa chuyên dùng cho karaoke, cần một cặp loa hỗ trợ tiếng nhạc trung thực và một loa center karaoke hỗ trợ giọng hát.

- Nếu bạn thích xem phim tại nhà, thì việc lựa chọn một dàn âm thanh 5.1 trở lên là điều tất yếu, cùng với đó là một thiết bị phát phim cho chất lượng hình ảnh và âm thanh đúng chuẩn.

- Vậy nên bạn hãy xác định rõ nhu cầu của mình, sau đó khoanh vùng những loại loa phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, như vậy sẽ giúp bạn chọn được loại loa phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh gia đình mình.


2. Chọn loa có kích thước, thiết kế phù hợp với căn phòng của bạn

Ví dụ như nếu căn phòng của bạn thiết kế với nội thất gỗ sang trọng thì những loại loa thùng gỗ sẽ rất phù hợp. Hoặc nếu là một căn phòng nhỏ thì các cặp loa kích thước nhỏ, có thể đặt trên các kệ loa hoặc các loại loa treo sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích, mang lại sự gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả âm thanh cho căn phòng.

3. Nên chọn loa phù hợp chứ đừng chạy theo thương hiệu

Sự nổi tiếng của thương hiệu có thể là một tiêu chí giúp bạn tăng thêm niềm tin khi lựa chọn loa cũng như các thiết bị âm thanh khác, nhưng đây không phải là tiêu chí tối ưu nhất. Không nên quá chú tâm đến tiêu chí này mà nên dựa vào sở thích, khả năng nghe thử để xem đâu mới là chiếc loa phù hợp với yêu cầu. 

Đừng ngần ngại, hạy cung cấp, chia sẻ cho người bán hàng các thông tin cần thiết về nhu cầu, sở thích cũng như không gian đặt loa để có được những lời khuyên, những lời tư vấn hữu ích, giúp bạn chọn được loại loa phù hợp cho hệ thống âm thanh gia đình mình.

4. Chú ý tới sự tương thích giữa loa và ampli trong hệ thống âm thanh gia đình

Ampli (hay còn gọi là amplifier) là thiết bị quan trọng gắn liền với loa trong hệ thống âm thanh gia đình của bạn. Vì vậy nên chọn mua loa có công suất cũng như độ nhạy phù hợp với ampli mà bạn sử dụng. Để đáp ứng được yếu tố này thì công suất hiệu dụng tối đa của ampli phải cao hơn công suất tối thiểu của loa.

Ngoài ra một số yếu tố nữa có thể ảnh hưởng đến sự tương thích giữa loa và ampli đó là trở kháng, cấu trúc loa.Giải pháp cho yếu tố này đó là nên chọn những sản phẩm cùng một thương hiệu để đảm bảo sự tương đồng trong cấu trúc cũng như tương thích giữa các thiết bị.

.

           

 Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185


Tags:

Bình luận