Menu

Dáng đàn guitar điện và các phụ kiện âm thanh đi kèm

Khi bạn muốn tìm mua cho mình một cây guitar điện không chỉ đơn giản ra các cửa hàng chọn đại cho mình một cây guitar điện nào đó về sử dụng. Mà trước khi mua bạn cần nắm rõ dòng guitar này, cũng như các thiết bị phụ kiện đi kèm để hỗ trợ giúp quá trình sử dụng đàn được hiệu quả cao nhất.

Qua bài chia sẻ sau đây Gold Music giúp bạn nắm rõ được các dáng đàn guitar điện thông dụng hiện tại trên thị trường, những phụ kiện cho guitar điện và thiết bị âm thanh đi kèm để hỗ trợ. 

Đây là 3 yếu tố chính giúp bạn có thể sử dụng cây guitar điện hiệu quả phát huy hết tác dụng nhất.


1. Các dáng đàn guitar điện

Khác với dòng đàn guitar cổ điển, guitar điện có thiết kế kiểu dáng hiện đại phù hợp với phong cách nhạc và người chơi. Mỗi kiểu dáng sẽ phù hợp cho cá tình từng người. 

Theo những kinh nghiệm mà chúng tôi có được thì dáng guitar điện hiện tại có 2 dáng đàn thông dụng là:

- Single-cut: các cây đàn chỉ có một phần khuyết ở bên dưới giúp người dùng có thể dễ dàng chơi những nốt cao. Các guitar điện có dáng Single-cut phổ biến là: Fender Telecaster, Gibson Les Paul.

- Double-cut: Một số dáng đàn có phần khuyết ở trên lẫn dưới cây đàn. Phần khuyết phía trên có thể nhỏ hoặc bằng phần khuyết ở dưới. Các cây đàn điện dáng Double-cut phổ biến là: Fender Stratocaster, Gibson SG, Gretsch Streamliner, PRS.


2. Các phụ kiện và thiết bị âm thanh đàn guitar điện

Không giống như đàn guitar cổ điển, khi sử dụng guitar điện bạn không thể thiếu các phụ kiện và thiết bị hỗ trợ âm thanh đi kèm để tạo ra những hiệu ứng âm thanh đặc biệt cho dòng guitar điện tử này. Vậy các phụ kiện cho đàn guitar điện gồm có những gì:

+ Ampli guitar điện

Đây thiết bị âm thanh luôn đi kèm với guitar điện, ampli guitar điện là bộ khuếch đại âm thanh từ guitar điện phát ra. Giúp truyền tải những âm thanh chân thực, rõ ràng và mạnh mẽ đến người nghe. 


+ Cục phơ

Đây là thiết bị dùng để căn chỉnh, biến hóa âm thanh, sóng âm của chiếc đàn Guitar điện. Qua cục phơ bạn có thể tạo ra những âm thanh đặc trưng của một cây guitar điện. Điều khiển cục phơ khá đơn giản qua các nút bấm bằng chân. 

Phơ có hai cổng IN/OUT. Nhận tín hiệu từ đàn và phát tín hiệu đến loa.

+ Tuner 

Quá trình sử dụng đàn dây đàn cần phải căn chỉnh lại cho đúng với độ căn để mang lại âm thanh tốt. Thì việc sủ dụng tuner hỗ trợ bạn trong quá trình chỉnh dây hiệu quả.

+ Bao đàn và dây đeo đàn

Đây là thiết bị quan trọng để bảo vệ đàn tránh khỏi va chạm và trầy xước trong quá trình sử dụng và di chuyển. Dây đàn giúp cân bằng đàn và đẹo lên vai để sử dụng.


+ Miếng gảy

Khi chơi bằng pick thì tiếng đàn sẽ to hơn, vang hơn và bạn nhìn cũng chuyên nghiệp hơn. Pick cũng có nhiều loại khác nhau, có loại hình tam giác, có loại dành cho các ngón tay. Khi đi mua, bạn hãy chọn lấy những cái phù hợp.

+ Bộ vệ sinh đàn

Thiết bị hỗ trợ bạn trong quá trình vệ sinh đàn để đảm bảo cây đàn luôn hoạt động tốt và tăng tuổi thọ.

+ Dây đàn guitar

Bạn nên trang bị sẵn cho mình bộ dây đàn cho guitar điện để thay thế khi gặp vấn đề ngoài ý muốn. Dây đàn bạn có thể lựa chọn thương hiệu uy tín trên thị trường. Dòng dây chuyên dành cho đàn guitar diện.


Trên đây là tất cả những thông tin về các phụ kiện và dáng đàn guitar điện hiện tại trên thị trường mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho người dùng nắm qua. Đây là sẽ kiến thức quan trọng hỗ trọ cho quá trình học và chơi guitar điện.

.


                                                       Phương pháp siêu trí nhớ từ vựng anh văn thông dụng nhất

  •                                                     Website : https://tuvunganhvan.com/ 

                                                  Mã giới thiệu giảm còn 250k : GOLDMUSIC-12        

Tags:

Bình luận