Menu

Đàn Piano Casio Grand Hybrid GP-300BK

Dưới đây là một số thông tin cơ bản GOLDMUSIC xin chia sẽ cùng các bạn muốn tìm hiểu thêm về đàn Piano CASIO Grand Hybrid Gp-300Bk, và giờ chúng ta cùng nhau tìm hiệu thêm về nó nhé!!!!


Đàn Piano Casio Grand Hybrid GP-300BK

 

Âm thanh

CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK tái tạo một cách tinh tế 3 âm thanh piano uy tín nhất thế giới. Đó là 3 cây đàn đại dương cầm có nguồn gốc từ Berlin, Hamburg và Vienna. CASIO đã dày công nghiên cứu và phân tích những đặc điểm độc đáo của mỗi cây piano,từ đótạo ra cây Grand Hybrid GP-300BK phát ra âm thanh tuyệt vời được tái tạo theo công nghệ tiên tiến của CASIO. CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK thừa hưởng âm thanh của 3 cây đàn piano tốt nhất trái đất.

Berlin [Berlin Grand]: âm thanh tao nhã và cân bằng, lý tưởng cho các nhạc sĩ thuộc trường phái âm nhạc ấn tượng với những nốt nhạc được thể hiện vang và rõ ở tất cả mọi phím đàn.

Hamburg [Hamburg Grand]: âm thanh phong phú và tuyệt vời, diễn tả sắc thái một cách chi tiết nhất, thích hợp với nhiều trường phái và thể loại âm nhạc.

Vienna [Vienna Grand]:bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú với âm trầm của tiếng piano này, thích hợp cho những người thích sự ấm áp êm dịu trong âm nhạc, tuy nhiên tiếng đàn vẫn chứa đựng sự mạnh mẽ tiềm ẩn bên trong nên cũng rất thích hợp với nhiều tác phẩm cổ điển.

Bạn có thể nghe những âm sắc piano tuyệt vời đó tại đây

http://music.casio.com/ja/products/digital_pianos/ghs/sound/

Phát triển hợp tác trong âm thanh

Tiếng đàn piano Berlin Grand đã được phát triển với sự hợp tác của C. Bechstein nhằm mang lại một âm thanh rõ ràng, cân bằng và tao nhã cho CELVIANO Grand Hybrid. Và cây đại dương cầm D282, một kiệt tác của C. Bechstein, chính là nhạc cụ được CASIO chọn nghiên cứu để tạo ra âm thanh đặc trưng cho dòng sản phẩm mới CELVIANO Grand Hybrid. Ông Albrecht, thạc sĩ piano kiêm giám đốc C. Bechstein, là người giám sát quá trình phát triển âm thanh thông qua việc mô phỏng tái tạo âm thanh một cách hoàn thiện sao cho giống nhất và hay nhất, từ khâu sản xuất đầu tiên cho tới khâu cuối cùng.

Giới thiệu về C. Bechstein

Kể từ khi Carl Bechstein thành lập cơ sở sản xuất piano tại Berlin vào năm 1853, thương hiệu đàn đại dương cầm của C. Bechstein đã vươn đến vị trí cao nhất. Đàn piano C. Bechstein nhiều năm được các nhà soạn nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng đánh giá cao nhờ chất lượng âm thanh và bàn phím tốt nhất. Trong thế kỷ 21, C. Bechstein vẫn được công nhận là một trong những nhà sản xuất piano hàng đầu thế giới.

AiR Grand Sound Source

CELVIANO Grand Hybrid tích hợp nguồn âm AiR Grand Sound Source nhờ sử dụng công nghệ âm thanh mới của CASIO – state-of-the-art – để tạo ra âm thanh piano ấn tượng tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt về âm thanh khi bạn chơi theo ý muốn. Những nét đặc sắc về âm thanh của cây đại dương cầm được mô phỏng tái tạo một cách tự nhiên gần như hoàn hảo. Tính xác thực được AiR Grand Sound Source tạo ra sẽ đảm bảo mang lại trải nghiệm chân thực nhất khi chơi đàn.

Công nghệ Multi-dimensional Morphing

Trên đàn đại dương cầm, âm lượng và chất lượng âm thanh thay đổi từ lúc các phím đàn được đánh cho đến khi ngắt đi, vì thế công nghệ Morphing đa chiều của CASIO giúp quá trình chuyển đổi âm thanh – âm lượng này diễn ra một cách tự nhiên và uyển chuyển dựa trên lực của các ngón tay khi gõ xuống phím đàn, cho dù là giai điệu hay các tổ hợp phím. Công nghệ này góp phần tạo ra màn trình diễn piano đầy cảm xúc, ấn tượng và thành công hơn.

Hệ thống cộng hưởng

Các loại cộng hưởng âm thanh khác nhau trong một cây đại dương cầm có ý nghĩa rất quan trọng đối với người biểu diễn chuyên nghiệp. GP-300BK kết hợp sự cộng hưởng của dây đàn giúp tạo ra sự hài hòa giữa các chuỗi âm thanh vang khác nhau khi các phím đàn được gõ xuống. Ngoài ra, sự cộng hưởng của Damper cũng được tái tạo khi damper được nhấn hay nhả. Hệ thống cộng hưởng của CASIO tái tạo sự cộng hưởng của cả dây và bo mạch âm thanh bằng cách lựa chọn, kiểm soát và tổng hợp dựa trên cảm xúc âm nhạc của người chơi đàn.

Hệ thống Key Off Simulator

Độ dài của các âm thanh phát ra từ một cây grand piano sẽ khác nhau tùy thuộc vào tốc độ người chơi gõ ngón tay xuống phím đàn. Cùng lúc đó, hệ thống Key Off Simulator sẽ kiểm soát độ dài của các âm thanh. Điều này cho phép người chơi dễ dàng thể hiện những sắc thái tinh tế khi chơi kỹ thuật staccato và legato.

Cảm giác của búa đàn (Hammer Response)

Thời điểm phát ra âm thanh của cây grand piano có thay đổi tinh tế hay không tùy thuộc vào phím đang được chơi, ngay cả khi các phím được đánh với cùng một cường lực. Để đạt được tính xác thực tối ưu, CASIO đã cài đặt các thiết lập thích hợp nhất về cảm giác của búa khi gõ vào dây cho cả 3 âm sắc grand piano nói trên. Thời điểm tạo ra âm thanh cũng được điều chỉnh cho phù hợp với người biểu diễn.

Hệ thống pedal

Bằng cách liên tục cảm nhận và phát hiện vị trí của pedal, CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK có thể tinh chỉnh âm lượng và chú ý độ dài âm thanh tùy thuộc vào mức độ của lực pedal nhấn xuống ít hay nhiều. Ngoài ra, chức năng Half Pedal Position cho phép điều chỉnh các vị trí mà hiệu quả của pedal sẽ phát huy theo sở thích của người chơi.

Hệ thống loa

CASIO đã phát triển một hệ thống loa mới dành riêng cho CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK là tái tạo những đặc điểm của âm thanh phát hướng lên và hướng xuống từ một cây đàn đại dương cầm. Hệ thống âm thanh 4 kênh kết hợp 6 loa được thiết kế ẩn giấu một cách kín đáo nhưng vẫn cho ra đầy đủ âm thanh. Với hệ thống loa này, bạn sẽ tận hưởng âm thanh như khi chơi một cây đại dương cầm.

Điều chỉnh vị trí nắp đàn

Vị trí của nắp không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra từ các loa phía trên mà còn ảnh hưởng đến cách bạn chọn lựa các thiết lập để mô phỏng chính xác các đặc tính của nắp đàn khi được điều chỉnh giống như trên một cây đại dương cầm. Về cơ học, với thiết kế của dòng CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK, bạn có thể điều khiển nắp đàn nâng lên hạ xuống.

Âm lượng và âm sắc của âm thanh được tạo ra tùy thuộc vào độ mở hoặc đóng của nắp đàn. Hệ thống Simulator Lid mô phỏng các hiệu ứng âm thanh kỹ thuật số. Bạn có thể chọn trong số 4 thiết lập để mở và đóng nắp đàn, từ đó thưởng thức âm nhạc với hiệu ứng âm thanh đã lựa chọn đó.

Tính năng mô phỏng âm vang (Hall Simulator & Listening Position)

Dựa trên phân tích kỹ những đặc tính âm thanh của các nhà hát, thính phòng nổi tiếng thế giới, CASIO đã cài đặt sẵn 12 mô phỏng âm thanh của các địa điểm đó. Mỗi mô phỏng không gian có tổng cộng 4 cài đặt Listening Position. Người nghe có thể thưởng thức âm thanh vang piano đặc trưng độc đáo tùy vào lựa chọn của người biểu diễn trên GP-300BK. Ví dụ, người nghe có thể cảm nhận được âm thanh đang ở gần hoặc xa so với vị trí người biểu diễn.

Chức năng cân bằng âm thanh

Volume Sync EQ là chức năng đặc biệt hữu ích khi chơi yên tĩnh ở nhà hay khi bạn muốn có âm lượng loa một cách nhỏ nhất nhưng vẫn còn âm trầm. Chức năng này sẽ cân bằng âm thanh khi âm lượng nhỏ bằng cách điều chỉnh chất lượng âm thanh giữa thấp và cao sao cho vang lên một cách hài hòa nhất. Khi đó, bạn vẫn cảm nhận được đầy đủ chất lượng âm thanh piano cả cho bạn và người nghe.

Chức năng điều chỉnh tai nghe (Headphone Mode)

Thường thì thiết kế của các thương hiệu khác chỉ đơn thuần tạo ra âm thanh tới tai nghe, nhưng với CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK, tính năng tự động tạo ra một cảm giác âm thanh rộng rãi trong khi đeo tai nghe, tái tạo cảm giác đang chơi với một piano truyền thống một cách tự nhiên nhất, đôi khi bạn sẽ không có cảm giác mình đang sử dụng tai nghe.

Bàn phím

Buổi biểu diễn của bạn sẽ được cảm nhận một cách chân thực nhất từ cái gõ đầu tiên xuống phím đàn GP-300BK

Cảm xúc và chuyển động của người chơi được chuyển thành âm nhạc với nhiều yếu tố quan trọng. Yếu tố hữu hình nhất là các phím đàn. CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK mang lại tính xác thực từ các cảm ứng đầu tiên. Vì thế, CELVIANO Grand Hybrid  làm một cuộc cách mạng về phím đàn được thực hiện với độ dài đầy đủ như phím đàn gỗ. Thiết kế cơ học mới của nó kết hợp búa thực sự theo cùng một chuyển động của cây đại dương cầm. Khi nắp được mở lên, bạn có thể xem các búa chuyển động. Xa hơn, kiểu cơ học mới này cho phép khi gõ xuống, độ lặp lại nhanh hơn so với cây đàn piano gỗ truyền thống.

Hệ thống búa gõ cơ học với bàn phím làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên

 CASIO đã phát triển một hệ thống bàn phím mới gọi là “Natural Grand Hammer Action Keyboard”. Hệ thống bàn phím này có độ dài các phím như của đàn piano gỗ và chuyển động của búa như một cây đại dương cầm. Vì thế, các phím đàn CELVIANO Grand Hybrid sẽ được sản xuất bằng những chất liệu tương tự như một cây đại dương cầm. Bạn sẽ trải nghiệm điều này trên một cây grand piano mà chi phí bỏ ra không lớn. Sự kết hợp của một bộ cơ học xuất sắc và chất lượng ổn định giúp bạn có cảm giác như đang chơi một cây acoustic grand piano.

Hệ thống bàn phím với 3 cảm biến (Tri-Sensor)

Cốt lõi của hoạt động bàn phím CELVIANO Grand Hybrid được tạo ra bởi bộ cơ học độc quyền của CASIO khi kết hợp với thương hiệu C. Bechstein danh tiếng thế giới. Bộ cơ học này bao gồm một mô hình hoạt động như một cây grand piano với bộ cảm biến thể hiện chính xác các biểu cảm từ các phím khi gõ xuống. Vì không có dây vật lý nên bộ hoạt động cơ học của CASIO có thể vượt quá hiệu suất hoạt động của một cây đàn piano gỗ, cung cấp kỹ năng vượt trội cho phép các nghệ sĩ piano thực hiện kỹ thuật trillscũng như các kỹ thuật khó khác của piano.

Chất liệu của phím đàn

CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK sử dụng nhựa acrylic cho các phím trắng và phenol cho các phím đen – vật liệu mà các cây đàn grand piano hiện đại đang sử dụng, dĩ nhiên các vật liệu này rất thân thiện với môi trường. Do đó, nghệ sĩ piano sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin khi lướt trên các phím đàn của CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK.

Thiết kế phím đàn

 • CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK được thiết kế các chốt làm điểm tựa để giữ phím giống hoàn toàn như một cây grand piano. Điều này giúp các ngón tay của bạn khi chơi đàn được ổn định, từ đó các biểu cảm được thể hiện chính xác và chân thật nhất.
 • Bàn phím được làm bằng chất liệu gỗ vân sam cao cấp với lớp phủ ngoài giống như các phím trên đại dương cầm của C. Bechstein. Vật liệu này đã được sấy khô và chế biến trước khi đưa vào sản xuất các phím đàn chất lượng cho dòng CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK.
 • CELVIANO Grand Hybrid GP-300BK thích hợp cho các buổi biểu diễn chuyên nghiệp đòi hỏi 88 phím đàn riêng biệt phải cùng hòa điệu với nhau như một tổng thể duy nhất vì nó hoàn hảo đến từng chi tiết – độ nặng nhẹ của phím đàn cũng như tốc độ và độ phản hồi các phím đàn qua những ngón tay khi gõ xuống.

Không chỉ 1 phím đàn mà ngay cả tổng thể các phím cũng được chú trọng phát triển để cho bạn cảm nhận lực gõ xuống như của một cây đại dương cầm.

Trải nghiệm âm nhạc với CELVIANO Grand Hybrid GP-300 BK

 GP-300BK tích hợp mô phỏng âm thanh vang piano của các hội trường, thính phòng nổi tiếng trên thế giới. Khi bạn chọn tính năng này, ngay tức khắc người nghe sẽ cảm nhận được sự thay đổi về âm thanh cứ như thể đang ngồi nghe nhạc thính phòng tại nhà hát con sò nước Úc.

CASIO đã sử dụng phương pháp phân tích và xử lý tín hiệu tiên tiến để tái hiện đặc tính âm thanh của các phòng hòa nhạc, nhà hát, nhà thờ và các không gian biểu diễn khác trên toàn thế giới. Nhờ đó, bạn có thể ngay lập tức chọn một trong các cài đặt này, tạo ra một bầu không khí đặc trưng đầy chất âm nhạc cho buổi biểu diễn của bạn.

Biểu diễn với dàn nhạc giao hưởng

GP-300 BK đem đến cho bạn không khí của buổi biểu diễn với một dàn nhạc giao hưởng trong đó âm thanh của dàn nhạc khí đã được thu sống (LIVE) bao gồm nhiều tác phẩm lớn của các đại nhạc sư như Tchaikovsky, Pachelbel, Smetana và nhiều nhà soạn nhạc khác. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ để dễ dàng luyện tập.

Tính năng nổi trội

Biểu diễn như một hình thức concerto

Được chơi với dàn nhạc giao hưởng là cảm giác tuyệt vời nhất đối với người nghệ sĩ piano nhưng không phải ai cũng có thể trải nghiệm được điều đó. Nhưng với GP-300BK và tính năng Concert Play, bạn sẽ được tận hưởng trải nghiệm chơi như một nghệ sĩ solo với phần nhạc đệm của một dàn nhạc giao hưởng. GP-300 BK đã chọn lựa 15 tác phẩm âm nhạc thích hợp. Khi bạn thực hành, GP-300 BK sẽ phát lại, tạm dừng, tua đi, tua lại và đánh dấu đoạn AB để lặp lại. Bạn có thể chỉnh chậm lại để giảm tốc độ xuống còn 80% so với lúc bình thường khi cần thiết.

Các tính năng ưu việt hay sử dụng

Thu âm thanh (Audio Recorder)

GP-300 BK có khả năng thu lại bản nhạc của bạn vào USB như là một tập tin (file) âm thanh (44,1 kHz, định dạng WAV âm thanh stereo) hoặc phát lại trên một máy tính hay chép sang đĩa CD hoặc các phương tiện truyền thông khác. Bạn có thể sử dụng tính năng playback được tích hợp trong GP-300BK để tạm dừng, tua đi, tua lại bản nhạc và đánh dấu đoạn AB để lặp lại.

Thu định dạng kỹ thuật số (Midi Recorder)

Tính năng này cho phép bạn ghi lại bản nhạc của mình vào bộ nhớ GP-300BK. Nó giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi bằng cách xem lại các nốt nhạc hay nhịp phách sau khi thu. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng như tạm dừng, tua đi, tua lại và đánh dấu đoạn AB để lặp lại trong khi phát.

Thư viện tác phẩm âm nhạc (Music Library)

GP-300BK có 60 tác phẩm piano trong “Thư viện âm nhạc” lý tưởng cho việc tập luyện – bạn có thể nghe trước và hiểu được phần nào ý nhạc của tác phẩm mà bạn muốn tập luyện để biểu diễn. Bạn cũng có thể thực hành tay trái và tay phải riêng biệt. Tempo có thể được thay đổi và một đoạn AB đánh dấu lặp lại cho phép bạn thực hành một phần của tác phẩm. Mỗi tác phẩm được cài sẵn một âm sắc piano đặc trưng nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn cho riêng mình từ các âm sắc tuyệt vời của Berlin Grand, Hamburg Grand và Vienna Grand.

Tính năng song tấu (Duet Mode)

Các phím bên trái và bên phải tính từ trung tâm bàn phím có thể được thiết lập để phát ra các dải âm thanh có cùng âm vực. Tính năng Duet Mode rất thuận tiện cho việc song tấu, chẳng hạn như cha mẹ và con cái hoặc giáo viên và học sinh tập luyện cùng nhau.

Chồng tiếng và chia tiếng (Layer and Split)

Bạn có thể đàn với 2 tiếng khác nhau cùng một lúc để giai điệu thêm phong phú hay chia thành 2 tiếng riêng biệt. Tính năng này phù hợp với bạn khi bạn thích thể loại nhạc đương đại.

Tự động tắt (Auto Power Off)

Để tiết kiệm điện và bảo vệ đàn, GP-300 BKsẽ tự động tắt khi bạn không sử dụng đàn trong 4 giờ đồng hồ.

Nút chỉnh nhanh các tiếng piano đặc biệt

GP-300 BK thiết kế 3 nút nhấn cho từng tiếng piano đặc biệt này nên bạn sẽ dễ dàng chọn lựa thay đổi cho những bài biểu diễn đầy cảm xúc của mình. 

Thông số kỹ thuật

Bàn phím

Bộ máy hoàn toàn cơ học với phím làm bằng gỗ tự nhiên (Natural Grand Hammer Action Keyboard ) tương tự như gỗ mà  C. Bechstein sản xuất ra Đại dương cầm

Phím cảm ứng

5 chọn lựa ( Nặng 2, Nặng 1, Trung bình, Nhẹ 1, Nhẹ 2), Tắt

Nguồn âm

Thế hệ mới AiR Grand Sound

Maximum Polyphony

256

Âm săc ( tiếng )

26 built-in tones: BERLIN GRAND, BERLIN GRAND MELLOW, BERLIN GRAND BRIGHT, HAMBURG GRAND, HAMBURG GRAND MELLOW, HAMBURG GRAND BRIGHT, VIENNA GRAND, VIENNA GRAND MELLOW, VIENNA GRAND BRIGHT, GRAND PIANO MODERN, GRAND PIANO ROCK, GRAND PIANO JAZZ, ELECTRIC PIANO 1, ELECTRIC PIANO 2, FM E.PIANO, 60'S E.PIANO, HARPSICHORD, VIBRAPHONE, STRINGS 1, STRINGS 2, PIPE ORGAN, JAZZ ORGAN, ELECTRIC ORGAN 1, ELECTRIC ORGAN 2, ACOUSTIC BASS, RIDE BASS

Layer/Split

Layer / Split

Hiệu ứng kỹ thuật số

Hall Simulator: 12  kiểu, Listening Position Settings: Player's Position 1 kiểu, Listener's Position 3types, Chorus: 4 types, Brilliance: 7 levels, DSP: (Preset for some tones)

Bài nhạc mẫu

Concert Play (Audio Song): 15, Music Library (MIDI Song): 60, Grand Piano Tone Demo: 6

Bài nhạc mẫu mở rộng

10 Approx. 900KB (Up to approx. 90KB/song)

Tính năng học đàn

Right hand off, left hand off, both parts off

Metronome

Beats: 0 to 9 (Tempo range: quarter note = 20 to 255)

Tính năng thu âm

[MIDI Recorder] 2 tracks x 1 song, approximately 5,000 notes maximum, real-time recording/playback
[Audio recording] Max. 99 songs approximately 25 min/song (44.1kHz WAV Format)

Chức năng khác

 • Number of Preset Temperaments: 17
 • Top Board Open / Close
 • Volume Sync EQ: 3 levels, off
 • Headphone Mode

Dịch cung

2 octaves (-12 semitones ~ 0 ~ +12 semitones)

Tuning Control

A4 = 415.5Hz ~ 440.0Hz ~ 465.9Hz

Pedals

Grand Pedal System
3 pedals(Damper, Soft, Sostenuto)
Half Pedal Effect for Damper: Continuous recognition, 5levels position

MIDI

IN / OUT

Loa

16 cm x 2 + (10 cm + 5 cm)x 2
3-way, 6-speakers

Công suất âm thanh

30W x 2 + 20W x 2

Cổng kết nối

 • USB TO HOST, USB TO DEVICE
 • MIDI IN / OUT
 • PHONES / OUTPUT: 2 (Stereo standard)
 • LINE IN: 2 (L / MONO, R), Standard jack
 • LINE OUT: 2 (L / MONO, R), Standard jack

Nguồn điện

AC Adapter : AD-E24500LW

Dimensions (W x D x H)

1,434×489×963 mm (w/o score stand)

Weight

77.5 kg

Body Color/Finish

Satin Black

Included Accessories

Score Stand, Score Book, Ghế đàn, AC Adapter


Cửa hàng nhạc cụ GOLDMUSIC chuyên cung cấp các loại nhac cụ uy tính chất lượng : Piano, Guitar, Organ.... chất lượng tại quận Tân Phú và phân phối toàn quốc.

.


                                                       Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music

4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Bình luận