Menu

Hướng dẫn chỉnh dây đàn ukulele đơn giản hiệu quả

Bất kì nhạc cụ bộ dây nào thì sau thời gian sử dụng cần phải căng chỉnh lại dây đàn để đạt được âm thanh tốt hơn, sắc nét hơn. Và đàn ukulele cũng không ngoại lệ, sau thời gian sử dụng cần phải điều chỉnh dây đàn đúng với tấn số của nó để mang lại âm thanh tốt hơn.

Vậy cách chỉnh dây đàn ukulele thế nào? Có khác gì với chỉnh dây đàn guitar thông thường hay không? Thì mọi chi tiết thắc mắc giải đáp thế nào chúng ta cùng tham khảo qua thông tin sau.

     + Hướng dẫn cách chỉnh dây đàn guitar từ A-Z


1. Tại sao phải chỉnh dây đàn ukulele

Cũng như bạn được biết thì âm thanh đàn phụ thuộc phần lớn vào dây đàn, và sau thời gian sử dụng thì dây đàn sẽ năm sai tần số của mình cho nên để đảm bảo có âm thanh và sử dụng tốt thì cần căng chỉnh lại dây đàn ukulele trước khi sử dụng để mang lại âm thanh tốt nhất cho người nghe và người chơi đàn.


Hiện tại trên thị trường có nhiều cách căng chỉnh dây đàn ukulele khác nhau từ việc sử dụng thiết bị hỗ trợ cho đến qua cảm nhận âm thì mỗi cách sẽ phù hợp từng người dùng và có đặc điểm riêng của nó. Cho nên để tìm hiểu cách chỉnh dây đàn ukulele thế nào cùng tham khảo qua chia sẻ sau.

2. Các cách chỉnh dây đàn ukulele

Chỉnh dây đàn ukulele cũng như chỉnh dây đàn guitar không có gì khác biệt. Tuy nhiên đàn ukulele có 4 dây còn guitar có 6 dây cho nên tần số âm trên mỗi dây đàn khác nhau cho nên khi chỉnh cần điều chỉnh thiết bị về mục Ukulele có chữ U thì mới chính xác.

Cụ thể từng cách chỉnh dây ukulele thế nào cùng tham khảo sau:

- Cách chỉnh dây đàn ukulele bằng cảm âm: đây là cách lên dây đàn phổ thông nhất bằng kinh nghiệm sử dụng đàn và cảm âm qua đôi tai người dùng có thể tự điểu chỉnh bằng cách cảm nhận qua từng âm trên dây đàn.

Giải pháp này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức thì mới có thể chỉnh dây đàn thành công.

- Chỉnh dây ukulele sử dụng thiết bị Tuner: Đây là cách phổ biến và chính xác nhất hiện tại. Chỉ cần mua thiết bị chỉnh dây đàn gọi là Tuner về cẹp lên cần đàn và điều chỉnh từng dây đàn sao cho đúng tần số hiển thị trên thiết bị. 


Hiện tại thiết bị điều chỉnh dây đàn giá bán không quá cao chỉ hơn 100k là bạn hoàn toàn sở hữu thiết bị tốt.

- Chỉnh dây ukulele bằng phấn mềm: Giải pháp này cũng phổ biến nhưng không mấy hiệu quả cáo thì khi sử dụng đòi hỏi bạn cần ở trong môi trường yên tĩnh không có tạp âm thì mới chỉnh dây đàn thành công.


Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại bất kì hệ điều dành gì lên mạng tải phần mểm chỉnh dây đàn ukulele về và cài đặt, mở lên và làm theo hướng dẫn.

Đây là 3 cách chỉnh dây đàn phổ biến thông dụng hiện nay trên thị trường được nhiều người dùng áp dụng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm mà chúng tôi có được thì việc sử dụng thiết bị Tuner chỉnh dây đàn là chính xác và đơn giản hiệu quả nhất ai cũng có thể làm được.

Hy vọng với chia sẻ trên bạn có thể nắm được cho mình giải pháp chỉnh dây đàn ukulele hiệu quả và chính xác nhất.

Tags:

Bình luận