Menu

Tư vấn và cung cấp thiết bị phòng thu - Thiết bị thu âm

Tư vấn và cung cấp thiết bị phòng thu

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng thiết lập một phòng thu để thỏa sức đam mê và sáng tạo âm nhạc. Bởi vì, GoldMusic sẽ luôn là là người bạn đồng hành hỗ trợ tư vấn và cung cấp các thiết bị phòng thu cần thiết để bạn có thể xây dựng một studio cho riêng mình.

Các thiết bị âm thanh cần có cho phòng thu

1. Máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW)

Máy trạm âm thanh kỹ thuật số – một tên gọi khác của phần mềm máy tính, thiết bị là trung tâm của phòng thu. Đó là nơi tất cả âm thanh của bạn sáng tác ra được thu lại, sau đó hỉnh sửa và hòa trộn để thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Hiện nay, có khá nhiều loại DAW khác nhau, tất cả đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Chương trình sẽ phụ thuộc vào một vài điều khác nhau, như:

- Nền tảng máy tính của bạn

- Phong cách âm nhạc bạn muốn theo đuổi sản xuất

- Kế hoạch ngân sách của bạn như thế nào

2. Soundcard 

xem thêm tại đây : các loại soundcard thu âm


Soundcard thu âm sẽ là một trong những công cụ quan trọng nhất khi bạn thiết lập thiết bị phòng thu. Soundcard được sử dụng để thu lại âm thanh của bạn phát ra vào phần mềm máy tính và truyền âm thanh ra khỏi máy tính thông qua loa kiểm âm và tai nghe.

Hiện nay, soundcard có nhiều hình dạng, kích cỡ, và model, giá thành khác nhau, do đó bạn hãy phụ thuộc vào những gì bạn sẽ thu âm và sản xuất để chọn một thiết bị thích hợp. Vấn đề lớn nhất mà bạn cần suy nghĩ là: bạn muốn có bao nhiêu đầu vào – hầu hết các phòng thu có thể xoay sở với 2 đầu vào, nhưng nếu bạn có suy nghĩ sẽ thu âm các bộ trống thực, thì tùy chọn tốt nhất là soundcard 8 đầu vào.

3. Micro thu âm

xem thêm tại đây : Micro thu âm


Bạn càng sở hữu nhiều micro chất lượng thì càng tốt cho công việc thu âm trong phòng thu. Nhưng bạn không cần thiết phải mua 5 hoặc 6 micro ngay cùng một lúc. Bạn sẽ có nhiều thời gian để xây dựng bộ sưu tập micro của mình trở nên phong phú hơn.

Bước đầu tiên cũng như cách nhanh nhất để bắt đầu xây dựng bộ sưu tập micro của bạn trở nên đa dạng và chuyên nghiệp là chọn mua 1 micro condenser và 1 micro dynamic. Hai chiếc micro này sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu thu âm trong phòng thu tại nhà của bạn.

4. Loa kiểm âm

xem thêm tại đây : loa kiểm âm


Nếu bạn muốn tạo ra âm nhạc chất lương, độc đáo và bắt tai, bạn cần một cặp loa kiểm âm phòng thu để ghi chính xác những gì bạn làm. Loa kiểm âm phòng thu sẽkhác hoàn toàn với loa âm thanh nổi thông thường (loa sẽ có một số điều chỉnh nhỏ giúp để tăng cường tần số cao và tần số thấp, do đó CD và MP3 mà bạn nghe có vẻ ngọt ngào hơn).

Nhưng các loa kiểm âm phòng thu không có những chỉnh sửa này, chúng sẽ được trang bị thứ được gọi là phản hồi tần số phẳng. Vì vậy, bạn sẽ nghe thấy một hình ảnh thực sự của âm nhạc mà bạn tạo ra trong phòng thu.

5. Tai nghe

xem thêm tại đây : tai nghe kiểm âm


Bạn sẽ cần một cặp tai nghe tốt trong danh sách các thiết bị phòng thu âm tại nhà, vì hai lý do chính: kiểm âm và mix nhạc.

Đặc biệt, các kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp không khuyến khích thực hiện bất kỳ sự phối trộn nhạc quan trọng nào trên tai nghe, vì vậy bạn nên chủ yếu sử dụng chúng để theo dõi trong quá trình thu âm.

6. MIDI keyboard controller

xem thêm tại đây : bàn phím midicontroller


Keyboard controller khác với keyboard thông thường. Controller không thực sự tạo ra bất kỳ âm thanh nào của riêng nó (trong khi một keyboard bình thường có âm thanh riêng của nó trên bo mạch).

Keyboard controller gửi dữ liệu MIDI vào máy tính của bạn, cho phép người dùng kiểm soát các plug-in synthesizer phần mềm có bên trong DAW của bạn. Đây là lựa chọn tốt nhất cho một phòng thu– bạn có thể chơi vô số synthesizer khác nhau từ một keyboard, vì tất cả các thế hệ âm thanh sẽ được tạo ra trong máy tính từ phòng thu của bạn.

Tại sao bạn nên mua thiết bị phòng thu tại GoldMusic?

- thương hiệu uy tín và đáng tin cậy: Cửa hàng GoldMusic đã hoạt động đã được nhiều năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị âm thanh và nhạc cụ chính hãng cho rất nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Chúng tôi biết rằng điều quan trọng nhất tạo nên lòng tin của khách hàng là chất lượng sản phẩm và sự tận tâm của đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc nhắc cho mọi nhu cầu của khách hàng.

- Sở hữu nguồn sản phẩm đa dạng, chính hãng: GoldMusic luôn tâm niệm rằng, lấy uy tín của công ty để đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng: từ thiết bị phòng thu tại nhà, thiết bị phòng thu chuyên nghiệp cho đến thiết bị thu âm giải trí, nhạc cụ và nhiều hơn thế nữa.

- Cung cấp chính sách mua hàng và thanh toán linh hoạt: Nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu mua hàng của khách hàng, GoldMusic áp dụng nhiều hình thức mua hàng, giao hàng và thanh toán vô cùng linh hoạt. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi cũng triển khai hình thức mua hàng trả góp thông qua thẻ tín dụng vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Nếu khách hàng cần được tư vấn để mua sắm các thiết bị phòng thu, hoặc nhạc cụ. Khách hàng có thể liên hệ với cửa hàng thiết bị âm thanh GoldMusic thông qua hotline: 0914795185 bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình giúp bạn xây dựng một phòng thu chuyên nghiệp.  •  
    Liên hệ mua hàng

    Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
    4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
    Điện thoại liên hệ : 0914795185

Bình luận