Menu

Tim hiểu thêm về PIANO Grand Casio GP-500BP

Hôm này GOLDMUSIC xin chia sẽ thêm cùng các bạn một nhãn hàng Piano Grand của CASIO nữa là GP-500BP. Và giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về cây Piano này nhé!!!!!!!!!


Đàn Piano Casio Grand Hybrid GP-500 BP

 

 1. A.    ÂM THANH
 2. 1.      Đặc tính và âm thanh của 3 cây piano huyền thoại được tái tạo một cách trung thực

CELVIANO Grand Hybrid GP-500 BP tái tạo những sắc thái âm thanh tinh tế của 3 cây piano uy tín nhất thế giới có nguồn gốc từ Berlin, Hamburg và Vienna. CASIO đã dày công nghiên cứu và phân tích những đặc điểm độc đáo của mỗi cây piano, từ đó sử dụng công nghệ tiên tiến của CASIO để tạo ra cây GP-500 BP phát ra âm thanh tuyệt vời. GP-500 BP thừa hưởng âm thanh của 3 cây đàn piano tốt nhất trái đất.

 • Berlin [Berlin Grand]: âm thanh tao nhã và cân bằng, lý tưởng cho các nhạc sĩ thuộc trường phái âm nhạc ấn tượng, đáng chú ý là âm thanh phát ra vang và rõ ở tất cả mọi phím đàn.
 • Hamburg [Hamburg Grand]: âm thanh phong phú và tuyệt vời, được các nhạc sĩ yêu thích nhờ có phạm vi biểu cảm rộng, thích hợp với nhiều trường phái và thể loại âm nhạc.
 • Vienna [Vienna Grand]:gây ấn tượng với âm trầm, thích hợp cho những bản nhạc sôi nổi hay êm dịu có âm thanh dễ chịu, một nhạc cụ lý tưởng cho các bản nhạc cổ điển.
 1. 2.      Phát triển hợp tác trong âm thanh

Tiếng đàn piano Berlin Grand đã được phát triển với sự hợp tác của C. Bechstein nhằm mang lại một âm thanh rõ ràng, cân bằng và tao nhã choGP-500 BP. Và cây concert grand piano D282, một kiệt tác của C. Bechstein, chính là nhạc cụ được CASIO chọn nghiên cứu để đáp ứng yêu cầu trên. Ông Albrecht, thạc sĩ chế tạo đàn piano kiêm giám đốc dịch vụ của C. Bechstein, đã đến tham quan CASIO R&D để giám sát quá trình phát triển âm thanh, từ khâu sản xuất đầu tiên cho tới khâu cuối cùng.

Giới thiệu về C. Bechstein

Kể từ khi Carl Bechstein thành lập cơ sở sản xuất piano tại Berlin vào năm 1853, thương hiệu đàn grand piano C. Bechstein đã vươn đến vị trí cao nhất. Đàn piano C. Bechstein nhiều năm được các nhà soạn nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng đánh giá cao nhờ chất lượng âm thanh và bàn phím tốt nhất. Trong thế kỷ 21, C. Bechstein vẫn được công nhận là một trong những nhà sản xuất piano hàng đầu thế giới.

 1. 3.      AiR Grand Sound Source

GP-500 BP tích hợp nguồn âm AiR Grand – một hệ thống phát triển mới sử dụng công nghệ state-of-the-art của CASIO với nhiều đặc điểm ấn tượng. Công nghệ Multi-dimensional Morphing phát ra âm thanh chuyển đổi nhịp nhàng giữa êm dịu và sôi động. Acoustic Simulator tái tạo những điểm đặc sắc về âm thanh của cây grand piano. Nguồn âm AiR Grand đảm bảo sẽ mang lại trải nghiệm chân thực nhất khi chơi đàn.

 1. 4.      Công nghệ Multi-dimensional Morphing

Trên đàn grand piano, âm lượng và chất lượng âm thanh thay đổi từ lúc các phím đàn được đánh cho đến khi ngắt đi, vì thế công nghệ Multi-dimensional Morphing của CASIO giúp quá trình chuyển đổi âm thanh – âm lượng này diễn ra một cách tự nhiên và uyển chuyển dựa trên lực của các ngón tay khi gõ xuống phím đàn. Công nghệ này góp phần tạo ra màn trình diễn piano đầy cảm xúc hơn.

 1. 5.      Hệ thống cộng hưởng

Các kiểu cộng hưởng âm thanh khác nhau trong một cây grand piano mang tính quyết định đối với quá trình biểu diễn. GP-500 BP kết hợp sự cộng hưởng của dây đàn giúp tạo ra sự hòa âm giữa các dây đàn khi các phím được gõ xuống. Ngoài ra, sự cộng hưởng của Damper cũng được tái tạo khi nhấn depal giảm âm. Hệ thống cộng hưởng của CASIO tái tạo sự cộng hưởng của cả dây đàn và bo mạch âm thanh bằng cách lựa chọn, kiểm soát và tổng hợp dựa theo bài biểu diễn.

 1. 6.      Hệ thống Action Sound

Cây grand piano cũng tạo ra một số loại âm thanh cơ học, vốn là một phần quan trọng trong trải nghiệm chơi đàn. CASIO đã cố gắng cung cấp sự mô phỏng chân thực hơn bằng cách tái tạo âm thanh của các cơ chế này. 4 loại âm thanh hoạt động đã được tích hợp trong GP-500 BP, và bạn có thể thiết lập riêng âm lượng của mỗi âm thanh này hoặc tắt chúng.

 1. 7.      Hệ thống Key Off Simulator

Độ dài của các âm thanh phát ra từ một cây grand piano sẽ khác nhau tùy thuộc vào tốc độ người chơi gõ ngón tay xuống phím đàn. Cùng lúc đó, hệ thống Key Off Simulator sẽ kiểm soát độ dài của các âm thanh. Điều này cho phép người chơi dễ dàng thể hiện những sắc thái tinh tế khi chơi kỹ thuật staccato và legato.

 1. 8.      Phản ứng của búa đàn

Thời điểm phát ra âm thanh của cây grand piano có thay đổi tinh tế hay không tùy thuộc vào phím đang được chơi, ngay cả khi các phím được đánh với cùng một cường lực. Để đạt được độ chân thực tối ưu, CASIO đã cài đặt các thiết lập thích hợp nhất cho cả 3 âm sắc grand piano nói trên. Thời điểm tạo ra âm thanh cũng được điều chỉnh cho phù hợp với người biểu diễn.

 1. 9.      Hệ thống pedal

Bằng cách liên tục cảm nhận và phát hiện vị trí của pedal giảm âm, hệ thống pedal của CASIO có thể tinh chỉnh âm lượng và chú ý độ dài âm thanh tùy thuộc vào lực nhấn pedal. Ngoài ra, chức năng Half Pedal Position cho phép điều chỉnh các vị trí nhấn mà hiệu quả giảm âm của pedal sẽ phát huy theo sở thích của người chơi.

 1. 10.  Hệ thống loa

CASIO đã phát triển một hệ thống loa mới dành riêng cho GP-500 BP – tái tạo những đặc điểm của âm thanh phát hướng lên và hướng xuống từ một cây acoustic grand piano. Hệ thống âm thanh 4 kênh audio kết hợp 6 loa được thiết kế ẩn giấu một cách kín đáo nhưng vẫn phát ra âm thanh trọn vẹn. Với hệ thống loa này, bạn sẽ tận hưởng âm thanh như khi chơi một cây acoustic grand piano.

 1. 11.  Điều chỉnh vị trí nắp đàn

Về cơ học, với thiết kế của dòng GP-500 BP, bạn có thể điều khiển nắp đàn nâng lên hạ xuống. Vị trí của nắp đàn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra từ các loa phía trên mà còn ảnh hưởng đến cách chọn lựa các thiết lập để mô phỏng chính xác các đặc tính của nắp đàn trên một cây grand piano.

Âm lượng và âm sắc của âm thanh được tạo ra tùy thuộc vào độ mở hoặc đóng của nắp đàn. Hệ thống Lid Simulator mô phỏng các hiệu ứng âm thanh kỹ thuật số. Nhạc công piano có thể chọn trong số 4 thiết lập để mở và đóng nắp đàn, từ đó thưởng thức âm nhạc với hiệu ứng âm thanh đã lựa chọn đó.

 1. 12.  Tính năng mô phỏng âm vang (Hall Simulator & Listening Position)

Dựa trên phân tích kỹ những đặc tính âm thanh của các nhà hát, thính phòng nổi tiếng thế giới, CASIO đã cài đặt sẵn 12 mô phỏng âm thanh của các địa điểm đó. Mỗi mô phỏng không gian có tổng cộng 4 cài đặt Listening Position. Ví dụ, nhạc công piano có thể thưởng thức tiếng đàn từ vị trí của người biểu diễn cũng như từ vị trí của khán thính giả.

 1. 13.  Tính năng cân bằng âm thanh (Volume Sync EQ)

Volume Sync EQ là tính năng đặc biệt hữu ích khi chơi các bản nhạc êm ả ở nhà hay khi bạn muốn bật âm lượng loa nhỏ. Tính năng này sẽ cân bằng âm thanh ở mức âm lượng nhỏ bằng cách điều chỉnh chất lượng âm thanh giữa các quãng âm thấp và cao. Kết quả, bạn sẽ có một bản nhạc êm dịu, bất kể âm lượng được điều chỉnh đến mức nào.

 1. 14.  Tính năng điều chỉnh tai nghe (Headphone Mode)

Tính năng điều chỉnh tai nghe tự động tạo ra một hình ảnh sóng âm lan toả khi nghe bằng tai phone, tái tạo cảm giác như đang chơi một cây acoustic grand piano. Với tai phone đã được cải thiện đáng kể, nhạc công piano có thể thưởng thức bản nhạc một cách tự nhiên nhất và cảm nhận được trường âm thanh của một cây grand piano truyền thống.

 

 1. B.     BÀN PHÍM
 2. 1.      Buổi biểu diễn của bạn sẽ được cảm nhận một cách xác thực nhất từ cái gõ đầu tiên

Cảm xúc và động tác của người chơi được chuyển thành âm nhạc thông qua nhiều yếu tố quan trọng. Yếu tố hữu hình nhất là các phím đàn. GP-500 BP mang lại trải nghiệm chân thực từ cái gõ đầu tiên. Hệ thống bàn phím mới Natural Grand Hammer Action được làm hoàn toàn bằng gỗ và có kích thước hoàn hảo. Thiết kế cơ học mới này kết hợp chuyển động của búa như trong một cây concert grand piano. Khi nắp đàn được mở lên, bạn có thể quan sát các búa chuyển động. Xa hơn, thiết kế cơ học mới này cho phép lặp lại phím nhanh hơn so với cây đàn acoustic grand piano.

 1. 2.      Hệ thống búa gõ cơ học với bàn phím làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên

Để mang lại cái gõ chân thực, CASIO đã phát triển hệ thống bàn phím mới Natural Grand Hammer Action. Hệ thống bàn phím này được làm hoàn toàn bằng gỗ với kích thước hoàn hảo và chuyển động của búa như trong một cây concert grand piano. Các phím đàn GP-500 BP được sản xuất bằng chất liệu tương tự một cây acoustic grand piano. Điều đáng chú ý là chi phí đàn chủ yếu nằm ở độ hoàn hảo của bề mặt phím cũng như chất lượng gỗ tạo nên bàn phím. Sự kết hợp của một bộ cơ học vượt trội và bàn phím làm từ gỗ chất lượng cao giúp bạn có cảm giác như đang chơi một cây acoustic grand piano.

·         Hệ thống bàn phím với 3 cảm biến (Tri-Sensor)

Hoạt động cốt yếu của bàn phím GP-500 BP được tạo ra bởi bộ cơ học độc quyền của CASIO. Bộ cơ học này thiết kế chuyển động của búa như của một cây grand piano với bộ cảm biến thể hiện chính xác các biểu cảm từ phím đàn khi gõ xuống. Vì không có dây đàn nên bộ cơ học của CASIO có thể hoạt động vượt quá hiệu suất của một cây grand piano, cung cấp kỹ năng vượt trội cho phép các nghệ sĩ piano dễ dàng thực hiện kỹ thuật trillscũng như lặp lại phím.

 • Chất liệu của phím đàn

GP-500 BP sử dụng nhựa acrylic cho các phím trắng và phenol cho các phím đen. Điều này mang lại cảm giác tự nhiên và quen thuộc, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi lướt trên các phím đàn GP-500 BP.

 • Thiết kế phím đàn
 • GP-500 BP được thiết kế các chốt làm điểm tựa để giữ phím giống hoàn toàn như một cây grand piano. Điều này giúp các ngón tay của bạn khi chơi đàn được ổn định, vì lực gõ ngón không quá mạnh hay quá nhẹ tuỳ thuộc vào vị trí ngón tay gõ xuống.
 • Bàn phím được làm bằng chất liệu gỗ vân sam cao cấp với lớp phủ ngoài giống như các phím trên đàn grand piano của C. Bechstein. Vật liệu này đã được sấy khô và chế biến trước khi đưa vào sản xuất bàn phím chất lượng cao.
 • GP-500 BP thích hợp cho các buổi biểu diễn chuyên nghiệp đòi hỏi 88 phím đàn riêng biệt phải cùng hòa điệu với nhau như một tổng thể duy nhất. Bàn phím hoàn hảo đến từng chi tiết – độ nặng nhẹ của phím đàn cũng như tốc độ và độ phản hồi các phím đàn qua những ngón tay khi gõ xuống.

Không chỉ từng phím đàn mà ngay cả tổng thể các phím cũng được chú trọng tái tạo như của một cây grand piano.

 

 1. C.    TRẢI NGHIỆM
 2. 1.      Trải nghiệm âm nhạc với CELVIANO Grand Hybrid GP-500 BP

GP-500 BP đã tích hợp tính năng mô phỏng âm vang Hall Simulator của các phòng hòa nhạc, nhà hát opera, nhà thờ và nhiều không gian biểu diễn khác trên thế giới. CASIO đã sử dụng phương pháp phân tích và xử lý tín hiệu tiên tiến để tái hiện đặc tính âm thanh của các địa điểm trên. Nhờ đó, bạn có thể ngay lập tức chọn một trong các cài đặt này, tạo ra một bầu không khí đặc trưng đầy chất âm nhạc cho buổi biểu diễn của bạn.

 1. 2.      Biểu diễn với dàn nhạc giao hưởng

GP-500 BP cho bạn trải nghiệm vai trò nghệ sĩ solo với phần nhạc đệm của một dàn nhạc giao hưởng, trong đó âm thanh của dàn nhạc khí đã được thu sống (LIVE) bao gồm nhiều tác phẩm lớn của các đại nhạc sư như Tchaikovsky, Pachelbel, Smetana và nhiều nhà soạn nhạc khác. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ chậm lại để dễ dàng luyện tập.

 1. 3.      Chơi bản nhạc nhớ mãi một thời

Mẫu đàn GP-500 BP có thêm tính năng cho phép người chơi thiết kế hoặc chọn cảnh (Scene). Bạn sẽ thưởng thức cảnh riêng tùy chỉnh bằng cách chọn loại đàn piano, tính năng mô phỏng âm vang (Hall Simulator) và bất kỳ hiệu ứng nào mong muốn. CASIO cũng đã cài sẵn một số cảnh truyền cảm hứng. Những cảnh thiết kế cẩn thận này cho phép bạn tương tác với lịch sử âm nhạc piano. Hãy chọn tên của một nhà soạn nhạc nổi tiếng, và bạn sẽ có một nhạc cụ tùy chỉnh phù hợp với bản nhạc của họ cũng như nơi trình diễn bản nhạc đó.

 1. D.    TÍNH NĂNG NỔI TRỘI
  1. 1.      Biểu diễn như một hình thức concerto

Được chơi với dàn nhạc giao hưởng là cảm giác tuyệt vời. Với tính năng Concert Play trong GP-500 BP, bạn sẽ được trải nghiệm vai trò nghệ sĩ solo với phần nhạc đệm của một dàn nhạc giao hưởng. GP-500 BP đã tích hợp 15 tác phẩm âm nhạc. Khi bạn luyện tập, tính năng playback tiện lợi sẽ cho phép bạn giảm nhịp độ của những tác phẩm này xuống còn 80% so với lúc bình thường khi cần thiết.

 1. 2.      Tính năng chọn cảnh (Scene)

Có sẵn trong mẫu đàn GP-500 BP. Tính năng này cung cấp môi trường âm thanh phù hợp nhất để người trình diễn chọn khi chơi. Cảnh có thể được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều âm sắc, hiệu ứng và độ vang. 15 cảnh khác nhau đã được cài đặt trước theo các chủ đề như nhà soạn nhạc, thể loại nhạc và địa điểm. Người chơi cũng có thể tùy chỉnh cảnh và lưu lại khoảng 10 cài đặt yêu thích.

 1. E.     CÁC TÍNH NĂNG ƯU VIỆT HAY SỬ DỤNG
 • Thu âm thanh (Audio Recorder)

GP-500 BP có khả năng thu lại bản nhạc của bạn vào USB như là một tập tin (file) âm thanh (44,1 kHz, định dạng WAV âm thanh stereo) hoặc phát lại trên một máy tính hay chép sang đĩa CD hoặc các phương tiện truyền thông khác. Bạn có thể sử dụng tính năng playback được tích hợp trong GP-500 BP để tạm dừng, tua đi tua lại bản nhạc và lặp lại đoạn AB.

 • Thu định dạng kỹ thuật số (Midi Recorder)

Tính năng này cho phép bạn ghi lại bài biểu diễn của mình vào bộ nhớ GP-500 BP. Nó giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi bằng cách xem lại bài biểu diễn sau khi thu. Tính năng này cũng cho phép bạn tạm dừng, tua đi, tua lại và lặp lại đoạn AB trong khi phát.

 • Thư viện tác phẩm âm nhạc  (Music Library)

GP-500 BP có 60 tác phẩm piano trong “Thư viện âm nhạc”. Bảng tổng phổ cho những tác phẩm này rất lý tưởng cho việc  luyện  tập. Bạn cũng có thể thực hành tay trái và tay phải riêng biệt. Tempo có thể được thay đổi và một đoạn AB đánh dấu lặp lại cho phép bạn thực hành một phần của tác phẩm. Mỗi tác phẩm được cài sẵn một âm sắc piano đặc trưng nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn cho riêng mình từ các âm sắc tuyệt vời của Berlin Grand, Hamburg Grand và Vienna Grand.

 • Tính năng song tấu (Duet Mode)

Các phím bên trái và bên phải bàn phím có thể được thiết lập để phát ra các dải âm thanh có cùng âm vực. Tính năng Duet Mode rất thuận tiện cho việc song tấu, chẳng hạn như cha mẹ và con cái hoặc giáo viên và học sinh luyện tập cùng nhau.

 • Chồng tiếng và chia tiếng (Layer and Split)

Tính năng chồng tiếng cho phép nhạc công piano kết hợp 2 loại âm sắc, trong khi tính năng chia tiếng tách chúng ra thành các quãng thấp và cao.

 • Tự động tắt (Auto Power Off)

Để tiết kiệm điện và bảo vệ đàn, GP-500 BPsẽ tự động tắt khi bạn không sử dụng đàn trong 4 giờ đồng hồ.

 • Nút chỉnh nhanh các tiếng piano đặc biệt (Ergomic Interface)

Có thể điều chỉnh trực tiếp GP-500 BP ngay trên bảng điều khiển được thiết kế đầy đủ. Bạn dễ dàng truy cập Berlin Grand, Hamburg Grand và Vienna Grand nhờ các nút dành riêng cho mỗi âm sắc piano.

 

CHI TIẾT KỸ THUẬT

 

Bàn phím

Hệ thống búa gõ cơ học Natural Grand Hammer Action (gỗ tương tự như grand piano của C. Bechstein)

Phản ứng nhạy

5 mức nhạy (Nặng 2, Nặng 1, Bình thường, Nhẹ 1, Nhẹ 2), Tắt

Nguồn âm thanh

AiR Grand

Phức điệu tối đa

256

Âm sắc

35 âm cài sẵn: BERLIN GRAND, BERLIN GRAND MELLOW, BERLIN GRAND BRIGHT, HAMBURG GRAND, HAMBURG GRAND MELLOW, HAMBURG GRAND BRIGHT, VIENNA GRAND, VIENNA GRAND MELLOW, VIENNA GRAND BTIGHT, GRAND PIANO (hiện đại, Rock, Jazz, pop và khiêu vũ), HONKY-TONK PIANO, PIANO PAD, PIANO ĐIỆN TỬ 1, PIANO ĐIỆN TỬ 2, PIANO ĐIỆN TỬ 3, PIANO ĐIỆN TỬ FM, PIANO ĐIỆN TỬ NHỮNG NĂM 60, ĐÀN HARPSICHORD, ĐÀN TĂNG RUNG, STRINGS 1, STRINGS 2, SYNTH-PAD, ĐÀN ORGAN ỐNG 1, ĐÀN ORGAN ỐNG 2, ĐÀN ORGAN JAZZ, ĐÀN ORGAN ĐIỆN TỬ 1, ĐÀN ORGAN ĐIỆN TỬ 2, ĐÀN ORGAN ĐIỆN TỬ 3, BASS ÂM THANH MỘC, RIDE BASS, BASS ĐIỆN TỬ

Chồng tiếng/ Chia tiếng

Chồng tiếng/ Chia tiếng

Hiệu ứng kỹ thuật số

Mô phỏng âm vang (12 kiểu), cài đặt vị trí nghe (vị trí người chơi 1 kiểu, vị trí người nghe 3 kiểu), hợp xướng (4 kiểu), làm bật tiếng (7 mức độ), DSP (cài sẵn một số âm)

Bài nhạc mẫu cài sẵn

Biểu diễn hòa nhạc: 15 bài, thư viện nhạc (bài hát MIDI): 60 bài, demo âm grand piano: 6

Bài nhạc mẫu mở rộng

10 bài (tối đa 90 KB/bài)

Tính năng học đàn

Tắt phần tay phải, tắt phần tay trái, tắt cả hai tay

Máy gõ nhịp

Nhịp: 0 đến 9 (dải nhịp: nốt đen = 20 đến 255)

Đầu ghi

[Bộ ghi MIDI] 2 rãnh x 1 bài, khoảng tối đa 5.000 nốt nhạc, ghi/ phát lại theo thời gian thực
[Ghi âm] Tối đa 99 bài xấp xỉ 25 phút/bài (định dạng 44,1kHz WAV)

Tính năng khác

 • Số sắc thái cài sẵn: 17
 • Nắp trên cùng tùy chỉnh mở/ đóng
 • Bộ cân bằng đồng bộ âm lượng: 3 mức độ, tắt
 • Chế độ tai nghe
 • Số thiết lập theo cảnh: 15 kiểu đặt trước và 10 kiểu do người chơi đặt

Dịch cung

2 quãng tám (-12 nửa âm ~ 0 ~ +12 nửa âm)

Điều khiển lên dây

A4 = 415,5Hz ~ 440,0Hz ~ 465,9Hz

Pedal

Hệ thống pedal lớn
3 pedal (damper, soft, sostenuto)
Hiệu ứng nửa pedal để giảm âm: ghi nhận liên tục, vị trí 5 cấp độ

MIDI

IN/ OUT

Loa

16 cm x 2 + (10 cm + 5 cm) x 2
6 loa ngoài 3 chiều

Công suất âm thanh

30 W x 2 + 20 W x 2

Cổng kết nối

 • USB ĐẾN MÁY CHỦ, USB ĐẾN THIẾT BỊ
 • MIDI IN/ OUT
 • ĐIỆN THOẠI/ ĐẦU RA: 2 (chuẩn âm thanh nổi)
 • LINE IN: 2 (L/ MONO, R), giắc cắm chuẩn
 • LINE OUT: 2 (L/ MONO, R), giắc cắm chuẩn

Nguồn điện

Bộ đổi nguồn AC : AD-E24500LW

Kích thước (D x R x C)

1.434 × 489 × 963 mm (chưa tính giá đỡ)

Trọng lượng

77,5 kg

Màu thân đàn

Đen bóng

Phụ kiện đi kèm

Giá đỡ, nhạc phổ Score Books, ghế ngồi, bộ đổi nguồn AC


Cửa hàng nhạc cụ GOLDMUSIC chuyên cung cấp các loại nhac cụ uy tính chất lượng : Piano, Guitar, Organ.... chất lượng tại quận Tân Phú và phân phối toàn quốc.

.


                                                       Phương pháp siêu trí nhớ từ vựng anh văn thông dụng nhất

 •                                                     Website : https://tuvunganhvan.com/ 

                                                Mã giới thiệu giảm còn 250k : GOLDMUSIC-12        

Bình luận