Menu

Tại sao Fender được xếp vào thương hiệu đàn hàng đầu thế giới?

Một trong những điều làm nên thành công của đàn guitar Fender đó chính là quy trình chế tác hết sức nghiêm ngặt, thủ công và kỹ lượng. Và bây giờ các ban hãy cùng GOLDMUSIC tìm hiểu hãng guitar Fender đã sản xuất ra những cây đàn guitar hàng đầu thế giới như thế nào?

Chắc bạn ít biết là thương hiệu đàn guitar Fender đẳng cấp hàng đầu thế giớ thế nào?

 

Được thành lập vào năm 1946 với khởi đầu cho việc phát minh ra đàn guitar điện đầu tiên của thế giới và cũng  là mẫu guitar điện được sử dụng cho đến bây giờ.

 

Tập đoàn Fender đã sản xuất những cây đàn guitar chất lượng và đình đám mà có thể nói nhắc đến đàn guitar Fender nhiều người sẽ nghĩ đây là một trong những cây đàn guitar mắc tiền và đẳng cấp.

                          

Một trong những bí quyết để đàn guitar fender trở thành đàn guitar hàng đầu của thế giới đó chính là công nghệ chế tác đặc biệt của hãng Fender. Và bây giờ chúng ta cùng nhau xem cây đàn Guitar Fender được chế tác như thế nào thì chúng ta hãy xem video sau đây nhé:

 

Vài nét về lịch sử đàn guitar Fender:

 

Hình thành vào năm 1946 và đạt đến đẳng cấp hiện nay như một biểu tượng của đàn guitar, Có thể nói Guitar Fender đã góp phần lớn làm thay đổi nền âm nhạc trên toàn thế giới, và đặc biệt nhất  là thay đổi ở thể loại: Rock “n” roll, country, jazz, R&B, và mọi thứ giữa các thể loại ấy. Và đàn guitar fender được đón nhận từ những người mới học cho đến các nghệ sĩ Guitar có tiếng trên thế giới,trong lĩnh vực âm nhac họ sử dụng nhạc cụ Fender để mang đến cho cuộc sống những giấc mơ đẹp đồng thời làm nên một diên mạo mới cho nền am nhạc thế giới.

 

Đầu thập niên 40, Clarence “Leo” Fender, một nhà phát minh và là một doanh nhân miền Nam California với sự am hiểu đặc biệt về điện tử đã thành lập một công ty. Và trong suốt thập niên 40, tiếng đàn guitar bass acoustic của kỷ nguyên này ít khi được nghe tới dưới dòng nhạc pop đang thịnh hành và trong các ban nhạc lớn.Và thương hiệu Fender cùng nhau sử dụng khối óc, phát minh, thiết kế, sáng tạo và mang đến sự đột phá cho toàn  thế giới phần lớn những thiết bị thu âm đáng tin cậy và cung cấp cho giới âm nhạc những máy khuyếch đại âm thanh hiện đại nhất và những loại đàn guitar mang tính biểu tượng như Telecaster®, Stratocaster®, Precision Bass® và Jazz Bass.

 

 

Cho đến năm 1951, Fender đã thay đổi tất cả những điều đó với sự ra đời của cây đàn guitar Precision Bass, một loại nhạc cụ dễ nghe và cảm thụ một cách mạnh mẽ. Loại nhạc cụ này đã trở nên phổ biến trong nhiều năm đến nỗi người ta thường nhắc đến “Guitar Fender Bass” khi bàn về các loại đàn guitar Bass.

 

Và suốt thởi gian đó đến năm 1954, Fender đã được công nhận là thương hiệu cho ra đời loại nhác cụ mang tính phổ biến, được công nhận và mang tầm ảnh hưởng đến mọi thời đại - Stratocaster. Loại đàn guitar này nhanh chóng nổi tiếng và được đề cao với kiểu dáng contoured body rất thoải mái, 3 pickups (có vô số âm thanh chưa từng được nghe đến bao giờ) và hệ thống tremolo cho phép người chơi giả tiếng lap và pedal-steel, phần còn lại là sự chìm đắm vào âm nhạc của bạn.

 

Khoảng năm 1987, cửa hàng nổi tiếng Fender ra đời tại Corona, California, sáng tạo ra những loại nhạc cụ mơ ước dành cho dân guitar chuyên nghiệp và những người say mê guitar. Fender luôn nhận ra tầm quan trọng của việc mở cửa cho giới âm nhạc sao cho phù hợp với yêu cầu của họ về nét đặc trưng cụ thể cho từng cá nhân. Cửa hàng guitar Fender trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, là đỉnh cao của tay nghề và mang tính nghệ thuật.

 

Đàn guitar Fender khi được đến tay của những nghệ sĩ Buddy Holly, Eric Clapton và Jimi Hendrix đã điểm tô cho một số thể loại nhạc mới thịnh hành lúc bấy giờ. Và từ đó rất  nhiều thể loại nhạc được ưa thích trên 50 năm trước đã được chơi bằng cây đàn guitar Stratocaster thay vì bằng các loại nhạc cụ khác.

 

Kể từ những ngày đầu thành lập, Fender đã nhanh chóng phát triển tới tầm cỡ quốc tế và tạo ra đươc sự tin cây cho các tín đồ âm nhạc, Fender luôn sáng tạo ra mọi thứ mà bất cứ người chơi đàn guitar nào cũng cần đến, từ nhạc cụ, amplifiers, dây đàn và các phụ kiện cho các sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp.

 

Fender đã trở thành đầu tàu trên thế giới bởi việc xác định được đặc điểm âm thanh mà ta nghe được, bằng việc nắm bắt các nhu cầu của giới âm nhạc, và qua việc tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới.

Cửa hàng nhạc cụ GOLDMUSIC chuyên cung cấp các loại nhac cụ uy tính chất lượng : Piano, Guitar, Organ.... chất lượng tại quận Tân Phú và phân phối toàn quốc.

.


                                                      Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music

4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Bình luận