Menu

Những Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Trống Từ Sớm

Có lợi ích gì khi cho trẻ em học trống? Trong bài viết ngày hôm nay Gold Music sẽ giúp quý phụ huynh biết được những lợi ích khi cho trẻ học trống từ sớm. Hãy cùng theo dõi bài viết phân tích lợi ích học trống cho trẻ dưới đây nhé.

Những Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Trống

Kích Thích Sự Phát Triển Não Bộ Của Trẻ

Kích thích sự phát triển não bộ của trẻ là một trong những lợi ích đầu tiên khi cho trẻ học trống. Bởi vì việc chơi trống đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chi (chân trái, chân phải, tay trái, tay phải). Điều này khiến việc bé làm chủ được tứ chi sẽ giúp cho bé tiến vào bài học nhanh hơn, đồng thời sáng tạo hơn và có thể cho ra đời những bản nhạc tuyệt vời nhất.


Chơi trống sẽ giúp cho não bộ của trẻ hoạt động nhiều hơn. Nghĩa là não luôn phải đọc nhiều nốt nhạc và phân tích cách phối hợp của chúng với nhau, là một quá trình suy nghĩ khá phức tạp. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nếu để bé tiếp xúc với trống liên tục thì não bộ bé có thể cải thiện về chỉ số IQ.

Rèn Luyện Tính Tự Tin Của Bé

Học chơi trống sẽ giúp bé trở nên tự tin vào bản thân nhiều hơn. Hãy tưởng tượng, có một bộ trống trước mắt bạn, bạn đang cầm dùi trống và đánh thỏa thích theo ý mình. Việc này chắc chắn sẽ kích thích cơ thể bạn, khiến cho bạn run rẩy, muốn lắc lư theo điệu trống.

Để chơi được trống cần người chơi phải làm chủ được bộ trống và tự tin trên sân khấu biểu diễn. Người chơi trống phải học cách thể hiện sự thông minh để có thể biến những tiếng trống xập xình trở nên mềm mại hơn. Âm thanh không quá ồn nhưng có thể khiến không khí sân khấu trở nên sinh động, thu hút sự chú ý của những người xem.

Để tạo ra những tiếng trống hay, không chói tai người chơi phải luôn tự tin, trưởng thành về mặt tư duy. Khi mà bạn đã đủ can đảm, kiến thức đã học chắc chắn sẽ giúp bạn bứt phá. Vì vậy, việc tiếp xúc và học trống từ nhỏ và việc luyện tập trống sẽ giúp bé có những nhận thức tốt hơn, tự tin hơn. Đặc biệt để bé biểu diễn trước đám đông bé sẽ giúp bé tự tin hơn. Thêm nữa, khi quen bé sẽ tập trung hơn để có thể thể hiện thật tốt những phần thi của mình.

Hỗ Trợ Học Tập Và Giúp Giải Tỏa Căng Thẳng

Hiện nay những bé trên 6 tuổi thường có lịch học dày đặc. Bởi ngoài giờ học trên trường các bé thường phải đi học thêm ở những trung tâm. Thế nhưng vì trẻ tuổi còn nhỏ, việc dồn ép quá nhiều môn học có thể khiến bé áp lực, tinh thần mệt mỏi. Lúc này, các bố mẹ cần giúp bé thư giản, giải tỏa căng thẳng của việc học tập bằng việc cho bé học thêm về những môn âm nhạc, tiêu biểu là trống.


Học trống không chỉ là giải trí, nó còn là một công cụ hữu ích có thể giúp các bé giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ việc học tập được tốt hơn. Việc được thư giản cuối tuần với trống, được múa tay để có thể tạo ra tiếng trống sau một tuần học mệt mõi chắc chắn sẽ kích thích sự hứng thú và sự sáng tạo của bé. Học trống cũng sẽ giúp bé thấy vui vẻ hơn, hứng khởi hơn để có thể bắt đầu một tuần học mới.

Cải Thiện Các Kỹ Năng Giao Tiếp

Quá trình học trống bé sẽ được học về cách đọc những ký hiệu phi ngôn ngữ (nốt nhạc), điều này sẽ giúp bé học được cách thể hiện bản năng qua những ngôn ngữ hình thể khác nhau. Những bé học chơi trống sẽ được tăng cường kỹ năng giao tiếp tốt hơn với những bạn bè đồng trang lứa. Đặc biệt là tăng sự đồng cảm và có thêm nhiều ý tưởng trong việc giao tiếp mà không cần sử dụng ngôn ngữ.

Mở Rộng Các Quan Hệ Bè Bạn

Học trống sẽ mang đến cho các bé một môi trường năng động và sẽ có thêm nhiều bạn mới. Quá trình học bé sẽ được giao lưu, học hỏi lẫn nhau để có thể cùng phát triển. Vì thế những giờ học của bé sẽ sinh động và thoải mái tinh thần hơn. Ngoài ra việc học trống còn giúp cho bé có một nền tảng tốt hơn để có thể chơi nhiều thể loại nhạc cụ khác như: djembe, clave, marching bass drums, triangle, congas – thậm chí là spoons, typewriters, and buckets,…

Cơ Thể Khỏe Mạnh Hơn

Chơi trống chắc chắn là một giải pháp tuyệt vời giúp giải phóng năng lượng và giúp cơ thể của bé tiết mồ hôi tự nhiên. Bên cạnh đó việc học trống và những nhạc cụ bộ gõ cũng có thể nâng cao khả năng phối hợp não bộ, sáng tạo khiến cho cơ thể luôn năng động và khỏe mạnh. Vì vậy việc bé chơi trống thường xuyên sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe và tinh thần.

Dựa theo những phân tích trên chúng ta có thể thấy việc học trống sẽ đem đến cho bé rất nhiều lợi ích. Vì vậy, bố mẹ hãy cân nhắc việc cho bé được học trống sớm để có thể giúp bé khơi nguồn niềm đam mê âm nhạc bắt đầu từ hôm nay nhé.

 Nếu cần tìm hiểu về trống và phụ kiện trống hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music

4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM

Điện thoại liên hệ :0914795185

Website : https://goldmusic.vn/

Tags:

Bình luận