Menu

Nguyên Nhân Khiến Micro Không Dây Không Hát Được

Hiện nay, micro không dây đang là một thiết bị không thể thiếu được trong nhiều chương trình cũng như hoạt động thực tế. Đương nhiên,  trong quá trình sử dụng, sự cố xảy ra là không thể tránh khỏi. Vậy lý do micro không dây không hát được là ?

Micro Không Dây Không Hát Được? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý?

Tình trạng khiến cho micro không dây bị nhiễu, mất sóng hay micro không dây không nhận tín hiệu không phải là vấn đề hiếm gặp. Bên cạnh đó, micro không dây không hát được cũng là một tình trạng rất dễ xảy ra. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này?


7 nguyên nhân khiến micro không dây không hát được

Micro hết pin

Đây là một lỗi phổ biến nhất mà người dùng thường ít để ý đến. Nếu bạn không kiểm tra kỹ trước khi dung thì tình trạng micro không hát được là điều tất yếu khi mà thiết bị của bạn đã hết pin. Do vậy khi gặp phải tình trạng này, bạn trước tiên hãy kiểm tra pin và chỉ cần thay pin mới là bạn có thể sử dụng như bình thường.

Mất đồng bộ giữa đầu thu và micro

Mất đồng bộ giữa đầu thu và micro tức là tần số giữa đầu thu và micro không đồng bộ, không khớp nhau. Khi đó không chỉ gây ra tình trạng micro không dây không hát được mà còn gây ra hiện tượng rè rít loa. Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn hãy dò lại tần số giữa đầu thu và micro cho trùng khớp với nhau và sử dụng như bình thường.

Amply không nhận micro

Những dòng amply cao cấp thường sẽ không kén chọn micro. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách kiểm tra lại dây tín hiệu được cắm nối giữa micro và amply xem có tín hiệu không, có thể áp dụng cho cả micro có dây và micro không dây.

Dây line tín hiệu giữa đầu phát và amply không ổn định

Dây line bị tuột hay không khớp với cổng của loa cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng micro không dây không thể hát được. Bạn hãy kiểm tra lại tất cả những dây kết nối đến đầu thu của micro xem có gặp lỗi gì không trước khi dùng. Nếu có thì bạn hãy chỉnh sửa hoặc mua dây mới lắp vào là sử dụng được.

Các núm volume của micro bị vặn về 0

Nguyên nhân đơn giản và rất dễ gặp khi bị hiện tượng micro không dây không có tiếng chính là kiểm tra xem volume của micro có bị vặn về 0 hay không. Nếu như nút volume của micro vặn về 0 thì bạn chỉ cần phải vặn trở lên là được.

Micro không dây ở quá xa đầu thu micro

Việc bạn cầm micro ra quá phạm vi sử dụng và bắt sóng của đầu thu cũng là một nguyên nhân dẫn đến micro không nhận được tín hiệu. Khi thử micro, bạn nên tới gần với đầu thu và kiểm tra lại nhé.

Do những thiết bị khác bị hỏng

Nếu kiểm tra những lỗi đã nói trên và không phát hiện vấn đề gì mà micro của bạn vẫn không hát được thì hoàn toàn có thể do amply, cục đẩy công suất hoặc là một thiết bị nào đó trong dàn âm thanh của bạn đã bị hỏng. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống âm thanh một lần nữa rồi liên hệ với những đơn vị uy tín để được tư vấn và khắc phục ngay nhé.

Ngoài ra, nếu như micro không dây có tiếng nhưng dàn âm thanh của bạn không có nhạc thì bạn cũng không hát được.

Tình trạng này thường xảy ra bởi hai nguyên nhân:

Dàn âm thanh đang có âm lượng tổng quá nhỏ hoặc đang ở chế độ mute: cách khắc phục rất dễ dàng là bạn hãy tăng volume tổng lên cũng như hãy bỏ chọn chế độ mute.

Lưạ chọn cổng sai cho đầu phát: bạn nên nhờ những người có chuyên môn xem xét cổng đầu vào của tất cả thiết bị xem đã đúng hay chưa, có phù hợp với tất cả thiết bị hay không?

Tình trạng micro không dây không hát được có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản mà Golmusic muốn chia sẻ với các bạn. Nếu không thể tự giải quyết được những vấn đề này, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music

4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM

Điện thoại liên hệ : 0914795185

Website : https://goldmusic.vn/


Tags:

Bình luận