Menu

Midi controller là gì? Có cần thiết cho phòng thu của bạn

Ngày nay nhu cầu sử dụng thiết bị midi controller khá phổ biến được nhiều các nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc quan tâm đến. Tuy nhiên cũng có một số người dùng không biết midi controller là gì? Hôm nay chúng tôi cửa hàng nhạc cụ Gold Music xin được chia sẻ đến cho bạn như sau.

1. Midi Controller là gì


Là thiết bị cho phép kết nối các thiết bị điện tử cụ thể là laptop quan phần mềm chuyên dụng giúp người dùng có thể điều chỉnh âm thanh theo yêu cầu của mình.Cụ thể hơn thiết bị âm thanh này còn có tên gọi khác là midi keyboards controller là một thiết bị với phím dạng synth-style hay piano, bao gồm các núm, nút bấm, cần gạt điều khiển giúp người dùng điểu chỉnh khi sử dụng. Tất cả dữ liệu âm thanh từ midi được truyền ra bên ngoài nhờ các thiết bị ngoại vi và phần mềm hỗ trợ.

Midi controller lúc đầu nhìn có vẻ giống như cây đàn organ nhưng nó là thiết bị không phát ra âm thanh và là thiết bị điều chỉnh âm thanh. Cụ thể bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại đây https://goldmusic.vn/midi-controller.

Controller thường có các loại 25, 49, 61 hoặc 88 phím có độ dài dao động từ 20" đến 50", ngoài ra chúng ta còn có thể thấy các loại như 32, 37, 73 và 76 phím.

2. Midi controller có cần thiết sử dụng cho phòng thu


Có thể nói thiết bị phòng thu này là thiết bị cần thiết không thể thiếu trong phòng thu. Thiết bị đảm nhiện vai trò in/out trong phòng thu giúp tiếp nhận âm thanh và xử lý âm thanh chuyển đến loa monitor mang lại âm thanh trung thực và tốt nhất giúp các nhà sản xuất âm nhạc cho ra đời những bản nhạc chất lượng nhất.Khi mua midi controller cho phòng thu cần nên chú ý những gì?

Khi chọn mua thiết bị này ngoài việc tìm cửa hàng bán uy tín, sản phẩm chính hãng đúng giá ra thì bạn nên quan tâm đến 3 tiêu chí quan trọng để mua được cây midi keyboards sử dụng tốt là:

- Quan tâm đến chức năng của midi controller
- Thiết kế của midi controller
- Nhu cầu sử dụng của bạn là gì

Khi bạn giải đáp được 3 tiêu chí trên là hoàn toàn có thể chọn mua được cho mình sản phẩm tốt đúng nhu cầu sử dụng. Cụ thể hơn bạn có thể tham khảo bài viết cách chọn midi controller để có thông tin cụ thể nhất.

3. Những thông số về thiết bị midi controller mà bạn nên nắm


- Các nút điều khiển: Điều dễ dàng nhận thấy là trên bảng điều khiển midi controller có khá nhiều núm, nút vặn, nút gạt điều khiển giúp người dùng điều chỉnh phần mềm hay bất kì thiết bị nào kết nới với controller của mình.
- Số phím thì controller có các số phím khác nhau nhưng thông dụng nhất vẫn là 25, 49, 61 và 88 phím.
- Các công nghệ keyboard: Công nghệ Weighted Hammer Action,Công nghê Semi-weighted Action, Công nghệ Synth Action.
- Chế độ I/O: Luôn có cổng kết nối thiết bị bên ngoài gốm có chế độ In/Out rõ ràng có thể kết nối qua đầu cắm hoặc là Usb.Còn nhiều thông số khác bạn có thể tham khảo chi tiết tại các sản phẩm để nắm rõ và trực quan hơn. 

Cho nên khi bạn có nhu cầu lựa chọn mua midi controller sử dụng thì có thể đến cửa hàng chúng tôi chọn lựa mua sử dụng, hoặc có phân vân thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

.


                                                                                                      

 Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Tags:

Bình luận