Menu

Lý Do Đánh Trống Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn

Chắc hẳn mọi người đều biết đánh trống rất thú vị, nhưng mọi người có biết đánh trống cũng rất tốt cho sức khỏe không? Nếu như các bạn không có thời gian hoặc không muốn phải đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể "múa dùi" đánh trống để giúp đốt cháy calo, săn chắc cơ bắp và giúp kích thích trí não. Bài viết dưới đây Gold Music sẽ tổng hợp một số phát hiện về những lợi ích sức khỏe của việc đánh trống từ các nghiên cứu y tế ở trên thế giới nhé.

Đánh trống giúp cơ thể tập luyện toàn diện

Đánh trống là một loại hoạt động thể chất có liên quan đến toàn bộ cơ thể người chơi. Hành động đánh trống giúp cho bạn đốt cháy calo, xây dựng cơ bắp và giúp tăng sức chịu đựng. Đánh trống cũng sẽ làm tăng nhịp tim và lưu lượng máu cơ thể nhờ vào việc bạn tập trung để giữ nhịp điệu. Vì vậy, việc đánh trống cũng được xem như một "bài tập workout không mồ hôi".


*Sự thật thú vị: 30 phút đánh trống sử dụng calo tương đương một lần đạp xe 20 km.

Đánh trống giúp kết nối cơ thể và tâm trí

Đánh trống không phải là một bộ môn thiên về sức mạnh và tốc độ. Nó cũng đòi hỏi người chơi có kỹ năng vận động tốt, chẳng hạn như cách điều khiển ngón tay để đánh dùi mượt mà. Khi chúng ta già, một trong các dấu hiệu lão hóa  là mất khả năng phối hợp giữa các chi và đánh trống sẽ giúp bạn ngăn chặn sự suy giảm đó khi bạn phải chơi bằng tất cả các tay, chân của mình - và phối hợp tứ chi để làm những việc khác nhau cùng một lúc.

Đánh trống cũng đòi hỏi sự hoạt động của cả hai bán cầu não và việc luyện tập được lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn duy trì khả năng phối hợp vận động.

Đánh trống giúp người chơi thư giãn

Chúng ta biết rằng rằng âm nhạc có thể giúp thay đổi tâm trạng - ngay cả khi bạn nghe một bản hit rock sôi động hoặc là một bản ballad êm dịu. Khi bạn đang chơi nhạc và hoàn toàn tập trung thì những hiệu ứng đó sẽ được khuếch đại một cách đáng kể, bất kể là với nhạc cụ là gì.


Theo những nghiên cứu khoa học, đánh trống không chỉ giúp thay đổi tâm trạng của bạn mà còn có thể giảm căng thẳng, giảm huyết áp và thậm chí là tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Cũng có một số bằng chứng cho thấy việc đánh trống sẽ giải phóng endorphin, enkephalins và sóng Alpha ở trong não, có liên quan đến những cảm giác hạnh phúc và hưng phấn nói chung. Đánh trống cũng sẽ kích thích giải phóng cortisol, đây là một loại hormone steroid giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất và phản ứng miễn dịch.

Thúc đẩy các hoạt động xã hội với đánh trống

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể chơi trống một mình, nhưng trống không phải là một nhạc cụ độc tấu như đàn guitar hay piano. Trống tuyệt vời nhất khi chúng được chơi cùng với các nhạc cụ khác và khi bạn đã thành thạo hơn, có thể bạn sẽ tìm kiếm những tay trống khác để có thể giao lưu cùng, và việc này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đang sở hữu bộ trống điện tử có trang bị chức năng Bluetooth để có thể cùng chơi với ban nhạc qua hình thức online hoặc backing track.


Chơi trống cùng với những nghệ sĩ khác là một hoạt động xã hội có liên quan đến tinh thần đồng đội, giao tiếp và thậm chí là cả kỹ năng thương lượng. Âm nhạc luôn là một hoạt động của “con người” và việc đánh trống sẽ mở ra cánh cửa cho những tình bạn lâu dài.

Đánh trống giúp bạn kết nối với thiên nhiên

Bạn đã bao giờ tự hỏi là tại sao khi nghe bài hát "Africa" của Toto lại cảm thấy tuyệt vời như vậy chưa? Có thể vì nhịp điệu doof-doof, doof-doof của bài hát nghe như nhịp tim của con người. Trên thực tế, từ “nhịp điệu” có nguồn gốc từ tiếng Latinh có nghĩa là “dòng chảy”. Đánh trống là một ngôn ngữ phổ quát, có mặt ở cả các bộ lạc nguyên thủy, nơi nó luôn được sử dụng để hòa nhập cả cơ thể, tâm trí và linh hồn.

Một điều gì đó rất tự nhiên về cách đánh trống, sẽ giúp bạn hòa mình vào âm nhạc – cũng như với thiên nhiên.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn khơi nguồn cảm hứng cho việc tập luyện trống mỗi ngày cũng như có thể kết nối với những người xung quanh bằng tiếng trống. Nếu bạn đang có ý nghĩ về một bộ trống khởi đầu niềm đam mê, hay bạn muốn nâng cấp bộ trống cũ của bạn, bạn có thể tham khảo đầy đủ các loại trống acoustic, trống điện hiện đang được Gold Music phân phối tại đây:  https://goldmusic.vn/pearl

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music

4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM

Điện thoại liên hệ : 0914795185

Website : https://goldmusic.vn/

Tags:

Bình luận