Menu

Loa Kiểm Âm Là Gì? Loa Kiểm Âm Khác gì Loa Thường?

Loa kiểm âm là gì? Loa kiểm âm khác gì loa thường? Đó là câu hỏi chung của rất nhiều người đang có nhu cầu để tìm hiểu và chọn mua cho mình một loa kiểm âm thích hợp. Bài viết dưới đây Gold Music sẽ giải đáp giúp các bạn về vấn đề này.

Loa Kiểm Âm Là Gì?

Loa kiểm âm (hay là loa monitor, monitor speaker) là một loại thiết bị âm thanh được sử dụng để kiểm tra chất lượng âm thanh của một hệ thống âm thanh hoặc một thiết bị âm thanh khác. Loa kiểm âm thường được sử dụng trong các phòng thu âm, nhà thu âm, sân khấu hoặc bất kỳ nơi nào có nhu cầu kiểm tra chất lượng âm thanh.

Loa kiểm âm thông thường có kích thước nhỏ hơn so với các loa thông thường và có thể được đặt trên bàn hoặc trên tay cầm. Nó có thể kết nối với một hệ thống âm thanh qua cổng đầu vào hoặc qua không dây. Loa kiểm âm cũng có thể có một màn hình hiển thị hoặc các nút điều khiển để cho phép người sử dụng điều chỉnh âm thanh theo ý muốn.

 

Nếu như những loại loa hội trường, loa nghe nhạc, loa karaoke, … cho bạn những âm thanh đặc trung riêng thì loa kiểm âm sẽ cho bạn một âm thanh chuẩn xác nhất. Vì vậy, khi thông qua loa kiểm âm, người dùng sẽ có thể biết được các bản mix của bản thân có chất lượng thực sự như thế nào, qua đó có thể đưa ra những điều chỉnh cần thiết.

Tại hầu hết những dàn âm thanh hội trường, đám cưới hay là karaoke gia đình thì sẽ không sử dụng dòng loa kiểm âm. Do đó dòng loa này còn khá xa lạ đối với nhiều người. Loa kiểm âm chỉ được sử dụng ở trong các phòng thu âm chuyên nghiệp của những ca sĩ, đặc biệt là trong phòng thu của những kỹ thuật viên mảng âm thanh.

Loa Kiểm Âm Khác Gì Loa Thường?

Loa kiểm âm và loa thông thường là hai loại thiết bị âm thanh khác nhau được sử dụng cho mục đích khác nhau. Loa kiểm âm là một loại thiết bị âm thanh được sử dụng để kiểm tra chất lượng âm thanh của một hệ thống âm thanh hoặc một thiết bị âm thanh khác. Trong khi đó, loa thông thường là một loại thiết bị âm thanh được sử dụng để truyền tải âm thanh đến người nghe.

Loa kiểm âm khác loa thường về những phương diện sau.

Mục đích sản xuất

Mục đích sản xuất của dòng loa thường và loa kiểm âm là không giống nhau. Loa kiểm âm là dòng loa chỉ được sử dụng cho phòng thu còn dòng loa thường được sử dụng cho những dàn âm thanh hội trường, sân khấu, karaoke, ...

Theo chuyên gia âm thanh, loa thường là dong loa được tạo ra nhằm cung cấp cho người nghe các âm thanh hoàn hảo, tức là giúp cho người nghe cảm nhận được những âm thanh hay hơn âm thanh gốc. Loa kiểm âm lại là sản phẩm được sản xuất chỉ với mục đích cung cấp những bản ghi sạch, chuẩn cho phản hồi âm thanh gốc một cách chi tiết , chính xác nhất để giúp tìm ra những lỗi sai sót nhỏ nhất ở trong bản ghi đồng thời giúp tạo ra những bản mix tuyệt vời nhất.

Âm thanh

Loa thường chỉ phục vụ cho các nhu cầu nghe nhạc nên thường được chú trọng với việc nâng cao chất lượng âm thanh với âm trầm, âm trung và âm treble. Loa thường sẽ cung cấp cho người nghe những âm thanh sống động nhất. Trong khi đó, âm thanh của dòng loa kiểm âm là sự phản hồi chân thật nhất, chính xác nhất, giống với bản gốc nhất ở trên tất cả các tần số. Tiêu chuẩn cho âm thanh của dòng loa kiểm âm là sự chính xác đến từng chi tiết nhỏ, không phải là phản hồi những âm thanh hay mà là phản hồi những âm thanh chân thực.

Bộ khuếch đại

Loa thường sẽ được điều khiển bởi bộ khuếch đại ở bên ngoài, nó không được tích hợp sẵn mà phải cần đến amply giúp để điều chỉnh. Loa kiểm âm lại được trang bị bộ khuếch đại có công suất với các thiết kế đặc biệt cho những yêu cầu kỹ thuật cho những kỹ thuật viên và được ứng dụng trong phòng thu âm.

Trên đây là một số thông tin về loa kiểm âm. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thêm những kiến thức nhất định về loa kiểm âm, và có thể tìm được câu trả lời từ bài viết từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm loa kiểm âm phù hợp cho bản thân.

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music

4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM

Điện thoại liên hệ :0914795185

Website : https://goldmusic.vn/ 

Tags:

Bình luận