Menu

Kiến thức về các seri Piano của KAWAI

Không chỉ là kết quả của quá trình lắp ráp, mọi yếu tố trên cây đàn upright piano Kawai còn được chế tác với kỹ thuật tinh xảo và sự bảo dưỡng một cách tỉ mỉ. Các nghệ nhân đã bắt đầu với những nguyên vật liệu tốt nhất và tạo ra những nhạc cụ có sự pha trộn hài hòa giữa công nghệ tiên tiến và tay nghề thủ công truyền thống. Thành quả này tượng trưng cho quá trình đam mê tìm kiếm sự vượt trội đặc trưng của ba thế hệ lãnh đạo gia đình Kawai.

Hơn 40 năm qua, Kawai được xem là kiến trúc sư của những cây đàn piano hiện đại, đi tiên phong trong việc sử dụng những vật liệu và ý tưởng tiên tiến nhất để cải tiến hình dáng nghệ thuật của piano.

Kinh nghiệm và truyền thống 9 thập kỷ đã cho phép Kawai sáng tạo ra những bàn phím và giai điệu đáng chú ý cho ngày hôm nay, đó chính là công nghệ nổi tiếng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc bảo tồn cũng như duy trì những bàn phím và giai điệu nổi bật cho ngày mai.

Tinh thần sáng tạo chính là yếu tố cốt lõi của Kawai – và là lý do chính tại sao Kawai vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu trong việc mang đến những màn trình diễn xuất chúng và tồn tại với thời gian.

 

BÀN PHÍM

BÀN PHÍM LÀ SỰ KẾT TINH TINH HOA CỦA NIỀM VUI, CẢM HỨNG VÀ NGHỆ THUẬT. BÀN PHÍM THÍCH HỢP, CHUẨN XÁC ĐẾN TỪNG CHI TIẾT NHỎ LÀ DẤU ẤN CỦA MỖI CÂY ĐÀN PIANO KAWAI.

 1. ĐỘ CHUẨN XÁC TỐI ĐA
 1. 1.      Giá đỡ bằng nhôm đúc

Được đúc từ một khuôn cố định, những bộ phận của giá đỡ được đúc chính xác và giống hệt nhau trong mọi lần đúc. Dòng piano K-Series có 3 giá đỡ bằng nhôm đúc để cung cấp lực đỡ chắc chắn, nhất quán và ổn định cho bàn phím chuẩn xác theo thời gian.

 1. 2.      Khe ray bộ cơ bằng nhôm với thiết kế rãnh đôi

Khe ray được xem là “xương sống” của bộ cơ đàn piano. Các khe ray của bộ cơ dòng K-Series được làm từ nhôm ép siêu bền với thiết kế rãnh đôi được cải tiến để mang lại lực đỡ chắc chắn và ổn định hơn.

 1. 3.      Các bộ phận của bộ cơ được làm bằng chất liệu ABS-Carbon

Sử dụng chất liệu ABS-Carbon giúp các bộ phận của bộ cơ vô cùng chắc chắn và phù hợp. ABS-Carbon bền hơn gỗ gấp nhiều lần và gần như không bị co lại hay giãn nở do độ ẩm. Sự kết hợp đặc biệt của lực đỡ chắc chắn và sự ổn định cho phép các bộ phận của bộ cơ được làm bằng chất liệu ABS-Carbon có thể truyền năng lượng đến búa đàn với công suất, sắc thái và độ chuẩn xác tuyệt đối cho một trải nghiệm trình diễn tuyệt vời.

 1. BÀN PHÍM TỐI ƯU
 1. 1.      Bề mặt bàn phím NEOTEX (chỉ có ở K-500 và K-800)

Vật liệu bề mặt bàn phím NEOTEX độc quyền của Kawai mang lại kết cấu tinh tế và mượt mà của ngà voi và gỗ mun tự nhiên, và được phủ lớp bề mặt silica bán xốp có khả năng hấp thụ các loại dầu tự nhiên và mồ hôi tay có thể gây trượt phím. NEOTEX ngăn ngừa sự rạn nứt và ngả màu, đồng thời mang lại âm thanh bổng vút và tự nhiên để cho cảm giác nhất quán trên toàn bộ bàn phím.

 1. 2.      Lõi búa bằng gỗ gụ

Búa đàn được làm bằng gỗ gụ có trọng lượng nhẹ và cực kỳ nhạy. Chỉ trên những cây đàn chất lượng cao như dòng upright piano chuyên nghiệp K-Series, búa đàn mới được làm hoàn toàn bằng gỗ gụ.

 1. 3.      Phím đàn dài hơn

Phím đàn dài hơn giúp chơi đàn dễ dàng hơn, đồng thời giúp bề mặt phím nhạy hơn khi chơi. Người chơi nhờ đó có thể kiểm soát tốt hơn và trình diễn hiệu quả hơn với nỗ lực ít hơn.

 1. 4.      Sức mạnh của giai điệu nhẹ nhàng

Một trong những đặc tính quan trọng nhất của một cây đàn piano tốt là phạm vi hoạt động – khả năng chơi tất cả mọi cấp độ từ những sắc thái mạnh mẽ cho đến những giai điệu nhẹ nhàng tinh tế. Ưu thế công nghệ vượt bậc của bộ cơ Millennium III là bằng chứng xác thực nhất về khả năng tạo ra giai điệu nhẹ nhàng hoàn hảo. Có thể nói rằng công nghệ của dòng K-Series có tiếng nói mạnh mẽ nhất khi phát ra âm thanh nhẹ nhàng nhất.

                                                      

TIẾNG ĐÀN

TRUYỀN THỐNG VÀ CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI LÀ NHỮNG YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG VIỆC TẠO NÊN GIAI ĐIỆU CỦA CÂY ĐÀN PIANO. TRUYỀN THỐNG ĐẶT NỀN TẢNG CHO SỰ ĐẶC SẮC CỦA GIAI ĐIỆU. CÔNG NGHỆ MANG SỰ ĐẶC SẮC ĐÓ VÀO CUỘC SỐNG, CẢ VỀ CHIỀU RỘNG LẪN CHIỀU SÂU, TRẢI DÀI QUA NHIỀU THẾ HỆ.

 1. 1.      Các yếu tố tạo nên sự đặc biệt của tiếng đàn

Tất cả búa đàn của dòng K-Series đều sử dụng đinh ghim hình chữ T để giữ hình dạng búa và được trang bị thêm một lớp đệm để hỗ trợ cho việc tạo ra các giai điệu đặc biệt.

 1. 2.      Bảng cộng hưởng được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm thon gọn
Bảng cộng hưởng (soundboard) là bộ phận quan trọng nhất của cây đàn piano. Bộ phận này được dùng để biến sự rung động của các dây đàn thành những âm vang phong phú. Kawai chỉ sử dụng loại gỗ vân sam nguyên tấm có đường vân gỗ thẳng được cưa làm tư ghép lại với nhau. Từng tấm gỗ được gọt thon lại để tối ưu hóa khả năng tạo ra âm thanh. Chỉ riêng những điều ấy đã đáp ứng, thậm chí vượt quá, tiêu chuẩn dành cho đàn upright piano chuyên nghiệp.
3.      Xương sườn có độ dài chuẩn được cố định vào vành đàn

Soundboard đàn piano được đặt dưới độ căng của dây đàn để tạo ra một đường cong nhẹ (hay còn gọi là vương miện) nhằm gia tăng đáng kể khả năng phát ra âm thanh. Dòng piano K-Series cố định chắc chắn những xương sườn có độ dài chuẩn vào vành đàn ở tất cả các mặt để bảo vệ vương miện của soundboard qua thời gian. Các xương sườn này cũng giúp phân bổ năng lượng âm thanh đều hơn dọc theo soundboard để tối ưu hóa khả năng phát ra âm thanh.

 1. 4.      Ngựa đàn

Ngựa đàn truyền những rung động của dây đàn đến soundboard. Ngựa đàn của dòng K-Series được làm từ gỗ phong cứng đã qua chọn lựa, từng ngựa đàn được cố định chặt để cho ra chất lượng âm thanh mạnh mẽ và rõ ràng. Điểm nổi bật ở đây là ngựa đàn được nối cẩn thận với khung hợp kim để gây sức ép chuẩn xác lên dây đàn và truyền tải âm thanh tối ưu.

 1. 5.      Thanh gỗ viền phản xạ năng lượng

Những thanh gỗ viền định hình lại vùng phát âm của soundboard để cho giống với thanh gỗ viền soundboard của grand piano trong lúc phản xạ năng lượng âm thanh ngược trở lại vào trung tâm soundboard để tạo ra âm thanh mạnh hơn và vang lâu hơn.

 

ĐỘ CHẮC CHẮN

ĐỘ CHẮC CHẮN CỦA MỘT NHẠC CỤ ĐƯỢC LÀM THỦ CÔNG TỈ MỈ GIÚP PIANO TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG VÍ DỤ ẤN TƯỢNG NHẤT THẾ GIỚI HIỆN NAY VỀ SỰ KẾT HỢP GIỮA CÔNG NGHỆ, KỸ THUẬT VÀ THỦ CÔNG. DÒNG UPRIGHT PIANO CHUYÊN NGHIỆP K-SERIES ĐƯỢC THIẾT KẾ VỚI ĐỘ CHẮC CHẮN ĐÁNG KINH NGẠC ĐỂ ĐẢM BẢO SỰ ỔN ĐỊNH CỦA TIẾNG ĐÀN VÀ BÀN PHÍM THEO THỜI GIAN.

CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN ĐỘ CHẮC CHẮN

 1. 1.      Vít khung đà gỗ

Các vít khung đà gỗ gia cố chỗ nối giữa khung đà gỗ với các thanh gỗ sau lưng đàn để đàn có kết cấu vững chắc hơn.

 1. 2.      Bệ đỡ phím và thanh nối

Bệ đỡ phía dưới phím đàn phải thật chắc chắn và ổn định để hỗ trợ cho quá trình lắp ráp bộ cơ cũng như duy trì sự điều chỉnh bộ cơ qua nhiều năm dù cường độ sử dụng cao. Bệ đỡ phím của dòng K-Series được làm bằng những phiến gỗ cứng dát mỏng nhưng chắc chắn và được gia cố bằng thanh nối phía sau ở bên trên khung thép để giúp đảm bảo vị trí ổn định và tăng cường sự chắc chắn nhằm tránh thất thoát năng lượng.

 1. 3.      Thanh đỡ phím được gia cố bằng thép

Thanh đỡ phím piano là một thanh gỗ dài, nằm ngang, bao phủ mặt trước của các phím đàn. Chính vì được làm bằng đoạn gỗ dài và mỏng mà thanh đỡ phím có thể vênh lên hoặc bị uốn cong do sự thay đổi độ ẩm, gây ra hiện tượng kẹt phím. Để giải quyết vấn đề này, một mặt của thanh đỡ phím được gia cố bằng cách bọc thép dày. Phím đàn nhờ đó sẽ di chuyển tự do hơn mà không bị kẹt phím hay cạ phím.

 1. 4.      Ván ghim chốt nhiều lớp

Tấm ván ghim chốt trên tất cả các cây piano dòng K-Series đều được dát mỏng với tối thiểu 11 lớp gỗ thích cứng tại Bắc Mỹ để tối đa hóa khả năng giữ chặt chốt lên dây.

 1. 5.      Chốt lên dây

Chốt lên dây của dòng K-Series được làm từ vật liệu thép tốt nhất, có cấu tạo theo hình xoáy trôn ốc nên có thể vặn tối đa cả hai chiều và được mạ niken nên nhìn đẹp và bền hơn.

 1. 6.      Đòn bẩy pedal hình ống vuông

Các đòn bẩy pedal của dòng K-Series được thiết kế hình ống vuông giúp chúng bền hơn so với các kiểu pedal được bo tròn có hai đầu dẹp như thường thấy ở các loại piano khác. Thêm vào đó, kiểu pedal hình ống vuông có một bề mặt phẳng nhằm giảm thiểu tối đa tiếng ồn và giúp dễ điều chỉnh ổn định hơn.

 

CHI TIẾT

CÁC NGHỆ NHÂN CHÂN CHÍNH ĐÃ LAO ĐỘNG CẦN MẪN ĐẾN TỪNG CHI TIẾT. SỰ CHÚ Ý NÀY HƯỚNG TỚI SỰ TINH TẾ NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC CHO CẢM GIÁC HÀI LÒNG THĂNG HOA. TẠI KAWAI, SỰ TỈ MỈ TRONG CÁC CHI TIẾT LÀ “CÚ” CHẠM TỚI ĐỈNH CAO CỦA SỰ TUYỆT HẢO.

 1. 1.      Pedal bằng đồng

Quy trình đúc pedal độc quyền của Kawai nấu chảy đồng thau bọc lõi thép cứng để cho ra các kiểu pedal đẹp, chắc chắn và không bị ăn mòn qua thời gian.

 1. 2.      Giá đỡ sách nhạc dài hơn

Được gắn thuận tiện vào nắp đàn, giá đỡ sách nhạc trên các cây đàn K-500, K-300 và K-200 có thể dài gần 1m để đủ chỗ cho nhiều sách nhạc hoặc nhiều bản nhạc mở ra cùng một lúc.

 1. 3.      Bánh xe phía trước bằng đồng

Bánh xe phía trước bằng đồng đúc nguyên khối, cực kỳ vững vàng và thu hút. Bánh xe đôi được sử dụng cho các model đàn lớn trong dòng K-Series (từ K-300 đến K-800).

 1. 4.      Ghế ngồi có thể tùy chỉnh độ cao

Tất cả các cây piano thuộc dòng K-Series đều có ghế đa năng có thể tùy chỉnh độ cao đi kèm, đặc biệt phù hợp dùng trong các trường nhạc và gia đình khi song tấu.

 

SPECS

 

 

K-800

K-500

K-400

K-300

K-200

Size

Height
Width
Depth
Weight

53"
60"
26"
626 lbs.

51"
59"
24.5"
525 lbs.

48"
59"
24"
507 lbs.

48"
59"
24"
500 lbs.

45"
59"
22.5"
459 lbs.

Action

 

Millennium III

Millennium III

Millennium III

Millennium III

Millennium III

Soundboard

Size
Material
Ribs

2356 sq. in
Solid Spruce, Tapered
12

2248 sq. in
Solid Spruce, Tapered
11

2155 sq. in
Solid Spruce, Tapered
11

2155 sq. in
Solid Spruce, Tapered
11

2077 sq. in
Solid Spruce, Tapered
10

Back Posts

 

6

5

5

5

4

Contour Bars

 

2

2

2

2

1

#1 String Length

 

50.4"

48.4"

47.2"

47.2"

45.6"

Tuning Pins

 

Nickel Plated

Nickel Plated

Nickel Plated

Nickel Plated

Nickel Plated

Key Surfaces

 

NEOTEX™

NEOTEX™

Acrylic/Phenol

Acrylic/Phenol

Acrylic/Phenol

Hammers

Moulding
Felt

Mahogany
Double Felted, RoyalGeorge

Mahogany
Double Felted

Mahogany
Double Felted

Mahogany
Double Felted

Mahogany
Double Felted

Duplex Scale

 

Upper and Lower

Upper

 

 

 

Agraffes

 

Yes

 

 

 

 

Center Pedal

 

Sostenuto

Practice

Practice

Practice

Practice

Front Casters

 

Double, Brass

Double, Brass

Double, Brass

Double, Brass

Single, Brass

Music Rack

Style
Length

Grand Style
41.3"

Fallboard Rack
39.4"

Grand Style
37.0

Fallboard Rack
39.4"

Fallboard Rack
39.4"

Fallboard

Style
Closing Type

Grand Style
Soft Fall

Traditional
Soft Fall

New England Style
Soft Fall

Traditional
Soft Fall

Traditional
Soft Fall

Lock

 

Yes

Yes

 

 

 

Bench

 

Height Adjustable

Height Adjustable

Height Adjustable

Height Adjustable

Height Adjustable

Cửa hàng nhạc cụ GOLDMUSIC chuyên cung cấp các loại nhac cụ uy tính chất lượng : Piano, Guitar, Organ.... chất lượng tại quận Tân Phú và phân phối toàn quốc.

.

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Bình luận