Menu

Kích thước đàn piano cơ chuẩn nhất - Các thông số nên nắm qua

Kích thước đàn piano cơ - Đàn piano cơ là một trong những nhạc cụ phổ biến hiện nay. Với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh cùng kỹ thuật tinh xảo nên sở hữu một cây piano cơ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Và có lẽ kích thước đàn piano cơ được phân ra như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các kích thước đàn piano cơ để các bạn hiểu rõ hơn.


1. Kích thước piano đứng

Piano đứng là được thiết kế với chiều cao và vị trí của những dây theo chiều thẳng đứng. Chiều cao dao động từ 91cm đến 152cm, chia thành 4 loại sau.

1.1.  Piano Spinet

Piano Spinet có chiều cao dao động trong khoảng từ 91 đến 96cm, kích thước chiều rộng đạt khoảng 147cm. Đây là loại đàn piano có kích thước nhỏ nhất, phù hợp với những người sống trong những diện tích chật hẹp.

Nhược điểm của Spinet là tiếng đàn không mạnh, độ chính xác âm thanh thấp do kích thước và kết cấu của đàn.

1. 2. Piano Console

Console với kích thước chiều cao dao động trong khoảng 101 đến 109cm, chiều rộng 147cm. Piano Console  đa dạng kiểu dáng, hình dạng nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu, sở thích của nhiều người. Đàn có chất lượng âm thanh nổi bật và tốt hơn Spinet.

1.3.Piano Studio

Một trong những kích thước đàn piano cơ dạng đứng được phân ra chính là Studio. Như cái tên của nó Studio được sử dụng trong những phòng thu âm hay trường âm nhạc. Với kích thước chiều cao dao động từ 114 đến 121 cm, chiều rộng 147cm. Chất lượng âm thanh phải chăng và độ bền cao.

1.4.Piano Upright

Upright là đàn piano đứng cao nhất trong số 4 loại piano đứng, chiều cao dao động từ khoảng 127cm đến 152cm, chiều rộng 147cm. Đàn có chất lượng âm thanh tốt, độ bền cao và nếu biết bảo quản, giữ gìn chắc chắn âm thanh phong phú của cây đàn này mang lại sẽ khiến bạn thích thú đấy.


2. Kích thước đàn piano nằm

Đàn piano nằm (đàn grand piano). Như tên gọi đàn có chiều dài và vị trí dây được bố trí theo chiều nằm ngang. Đàn nằm ngang có âm thanh chất hơn, sở hữu bộ máy chính phản hồi tốt nhất. Piano nằm nếu phân theo kích thước thì có 6 loại.

2. 1.Petite Grand

Petite là loại đàn piano cơ nằm nhỏ nhất với kích thước chiều dài dao động từ 134cm đến 147cm. Tuy nhiên chất lượng âm thanh vẫn khá tốt, tiếng đàn vẫn mạnh.

2.2.Baby Grand

Baby Grand là những cây đàn có tính thẩm mỹ cao, thiết kế đẹp mắt với kích thước dao động  từ tới 167cm. Đây là cây đàn thực sự phù hợp với những gia đình có diện tích không gian nhỏ, trẻ em, người mới tập chơi.

2. 3. Medium Grand

Kích thước đàn piano cơ Medium nằm ngang với chiều dài đạt khoảng 170cm. Đây là cây đàn thích hợp sử dụng trong các trường nhạc hay trong các gia đình. Nhiều nghệ sĩ piano cũng lựa chọn cây đàn này bởi chúng không chiếm quá nhiều không gian mà chất lượng âm thanh khá hoàn hảo.

2. 4. Parlor Grand

Cây đàn nằm ngang này có kích thước dao động trong khoảng từ từ 175 cm tới 186 cm. Kiểu đàn này phù hợp để trưng bày trong không gian phòng khách với thiết kế đẹp, sang trọng nâng tầm đẳng cấp của gia chủ.


2. 5. Semiconcert hoặc Ballroom

Đây là cây đàn với kích thước chiều dài dao động trong khoảng từ 188 cm đến 213cm. Với kích thước này cùng chất lượng âm thanh tốt, tiếng đàn mạnh nên cây đàn thực sự là lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng cho các hãng ghi âm và trung tâm âm nhạc. Độ dài khóa cao là lợi thế tuyệt vời giúp người chơi dễ dàng kiểm soát âm thanh.

2. 6. Concert Grand

Với kích thước khoảng 274 cm Concert là cây đàn lớn nhất trong các loại đàn piano nằm ngang. Chất lượng âm thanh chuẩn, hoàn hảo, tiếng đàn mạnh nên đây là sự lựa chọn lý tưởng cho các nghệ nhân piano tầm cỡ quốc gia, thế giới. Đàn phù hợp sử dụng trong sân khấu lớn, khán phòng lớn, nhà thờ lớn hoặc phòng giao hưởng.

Trên đây là những kích thước đàn piano cơ. Với những chia sẻ này hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về piano cơ để có sự lựa chọn đàn phù hợp với không gian cũng như mục đích sử dụng.

.


                                                                                       

 Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Bình luận