Menu

Hướng dẫn cách chọn đàn guitar cho những cô gái

Cách chọn đàn guitar cho các cô gái - Khi nhìn một nữ giới với cây đàn guitar ở trên tay, sức hút của cô nàng bổng tăng lên nhiều... Vì cô ấy rất xinh đẹp , phong cách lạ , rất tài năng hay là rất cá tính? Như Mỹ Tâm, Lê Cát Trọng Lý, Quỳnh Lan hay là Taylor Swift...?

Theo thống kê có tới 95% nghệ sĩ Guitar là nam. Do đó, người con gái chơi Guitar đem đến cho người xem, người nghe nhạc những cảm nhận đặc biệt như một ít nổi loạn, một ít trầm tư, một ít cá tính và trở thành một nét rất riêng.


Chọn đàn Guitar cho các cô gái cũng tương tự như cách chọn Guitar cho nam. Tuy nhiên có một số yếu tố khiến những bạn nữ cần quan tâm khi mua Guitar là: Vóc dáng của cơ thể, độ tuổi, chiều dài của cánh tay, bàn tay và phong cách âm nhạc..Tất cả đều có ảnh hưởng đến việc chọn mua đúng đàn và quá trình chơi Guitar về sau. Dù là gái hay trai nhưng nếu bạn chọn Guitar có kích cỡ không phù hợp với cơ thể mình sẽ gây khó khăn nhiều khi học và chơi đàn.

Khi các cô gái chọn đàn Guitar hãy chú ý một số điểm sau:

1. Chọn đàn đúng kích cỡ

Để chọn đúng kích cỡ đàn bạn cần phải biết cách xác định chiều dài cây đàn. Chiều dài tổng thể của đàn guitar không là một yếu tố chính xác để giúp bạn chọn đàn.. Cách duy nhất để có thể biết kích thước thực sự của một cây đàn đó là chiều dài tính từ Nut cho đến ngựa đàn. Các bạn có thể chọn được loại đàn phù hợp với chiều cao của cơ thể và dòng đàn.

2. Chiều rộng của cần đàn

Đây không phải là yếu tố quá cần thiết đối với những người đã chơi lâu năm. Nó chỉ dành cho những người mới bắt đầu, nhưng nó rất đáng để đọc nếu như bạn đang thực sự muốn tìm kiếm được một cây Guitar "hoàn hảo".

Một yếu tố khác cần phải xem xét là chiều rộng của phần dây đàn tại phần ngựa đàn. Biết được chiều rộng của phần dây đàn tại ngựa đàn sẽ giúp bạn so sánh được sự khác nhau của chiều rộng cần đàn. Một cần đàn rộng hơn sẽ làm người chơi dễ dàng chuyển nốt hơn bởi vì các dây sẽ ở xa nhau, nhưng nó cũng gây khó khăn cho những bạn nữ có bàn tay nhỏ, ngắn.


Cần lưu ý rằng với Guitar cổ điển (Guitar Classic) phần dây đàn tại ngựa đàn luôn luôn rộng hơn so với đàn Guitar Acoustic. Tuy nhiên, những giáo viên và người mới chơi đàn thường thích sử dụng đàn Guitar cổ điển hơn.

3. Chọn loại đàn Guitar

Bất cứ ai có đam mê Guitar đều có thể tìm hiểu về những phong cách Guitar. Nếu bạn có thể chơi một cây Guitar điện, bạn cũng có thể chơi được một cây Guitar Resonator. Nếu bạn có thể chơi Guitar Aucostic thì bạn cũng có thể chơi được Guitar Classtic hoặc là Guitar Bass. Các ghi chú trên các phong cách của đàn Guitar là như nhau. Nếu bạn có thể chơi được một, bạn hoàn toàn có thể chơi tất cả.


Thực tế, với những người mới chơi đàn và những bạn nữ có xu hướng chọn đàn Guitar thùng nhiều hơn là chơi Guitar điện. Guitar cổ điển là điểm tựa cung cấp một nền tảng vững chắc về kỹ thuật đúng và dễ dàng hơn trong việc thực hành lý thuyết âm nhạc. Các cần đàn rộng hơn, giúp dễ chuyển phách. Thiết kế nhỏ hơn giúp cánh tay của bạn nữ không mỏi và đau khi chơi đàn. Đáng chú ý nhất, dây nylon của đàn không cắt vào ngón tay như các loại dây thép ở trên một cây guitar Acoustic hoặc là Guitar điện. Mặc dù khi những bạn nữ thực hành Guitar khoảng 1 vài tuần, những vết chai ở trên ngón tay sẽ phát triển.

4. Màu sắc đàn có tính quyết định

Các bạn nữ thì thường yêu thích những màu tươi sáng và dễ thương. Nên khi lựa chọn đàn guitar các bạn cần nên lưu ý điều này, không nên chọn những cây guitar màu cũ, màu truyền thống.

5. Không chọn những cây Guitar có trọng lượng nặng

Chọn đàn Guitar có trọng lượng vừa phải để có thể chơi lâu mà không gây áp lực nên các bộ phận khác trên cơ thể.

6. Cần đàn mỏng và không nên quá dài

Cần đàn mỏng và không dài lắm thì việc di chuyển và lướt ngón tay sẽ tiện hơn. Cách này thì tùy vào bàn tay và chiều dài cổ tay của các bạn. 

>> Xem thêm: 

Giá Guitar Hiện Tại Bao Nhiêu

Cách chọn đàn guitar cho người mới học vànhững lưu ý

Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music

4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM

Điện thoại liên hệ :0914795185

Website : https://goldmusic.vn/

Bình luận