Menu

Điểm danh các phụ kiện cần thiết cho một tay đàn Guitar

Bạn đam mê chơi đàn guitar và bạn đang sở hữu một cây guitar ưng ý của mình. Nhưng chắc bạn chưa biết là tầm quan trong trọng của những phụ kiện cần thiết để hổ trợ và bảo quản cây guitar của bạn có tầm quan trọng thế nào? Và những phụ kiện đó là gì thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiệu thêm về các phụ kiện guitar.


1. Bao Đựng Đàn (case) và – Chân Guitar (guitar stand)

 

 

 

 

Bao đựng đàn chắn chắn là phụ kiện quan trọng nhất cho cây đàn vì nó thuận lợi cho việc di chuyện là bảo quản đàn khỏi những tác động bên ngoài ( thới tiết, ẩm ướt , tránh làm trầy xước đàn)

Và một phụ kiên cũng hết sức quan trọng là chân để đàn guitar vì khi tập luyện hay chơi đàn chúng ta thường dựng đàn hay treo đàn lên không đúng cách sẽ ảnh hượng đến cây đàn của mình. Vì vậy bạn nên sở hữu 1 cái chân để đàn để thuận lợi cho việc  tập luyên và để cây đàn đúng cách không ảnh hưởng tới cây đàn của mình.

.

2. Dây Đàn Guitar (strings):

 


 

Dây đàn ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của đàn. Việc lựa chọn dây rất quan trọng, trên thị trường có rất nhiều loại dây, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại thấy ưng ý nhất, âm thanh tốt nhất, và nên lựa chọn dây đàn của những thương hiệu uy tín như: elixir, D’addario tuy có hơi mắc nhưng chất lượng.

 3. Guitar Picks (miếng gảy):

 

Chơi đàn bằng tay thì các ngon tay của bạn có thể linh hoạt lướt trên dây một cách điệu nghệ. Nhưng bạn cũng nên tập chơi bằng picks, vì nó giúp cho tiếng đàn của bạn vang hơn, to hơn….và nhìn chuyên nghiệp hơn. Có nhiều loại picks, ngoài loại tam giác còn có picks dành cho ngón tay (ngón cái & ngón thường … bạn hãy mua thử và chọn ra những chiếc pick phù hợp

4 .Capo Guitar (kẹp tăng tông):

 

 

Nói một cách đơn giản thì nó giống như ngón tay thứ 6 vậy. Có những bản nhạc có hợp âm khó, Capo guitar này sẽ giúp bạn giải quyết được khó khắn này, giúp chuyển tông một bản nhạc mà bạn yêu thích nhanh chóng.

5. Ampli Guitar (Amplifiers) và capble

 

 

Một bộ khuếch đại âm thanh là không thể thiếu nếu bạn dùng guitar điện nhưng Đối với guitar acoustic (dây thép & nylon) thì bạn cũng nên sắm một amly nó sẽ giúp bạn cải thiện âm thanh một cách đáng kể, âm thanh qua ampli sẽ nghe ấm và vang hơn bạn hãy thử và chắc chắn sẽ cảm thấy ngạc nhiên

 

6. Effect

 

 

 

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học công nghệ chỉ với một cục effect nhỏ gọn nhưng nó sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm hoàn toàn mới về âm thanh, với một cảm giác vô cùng thú vị.

 

7. Máy Lên Dây (tuner):


Trước khi muốn chơi hay tập luyện thì bạn nên chỉnh lại dây đàn sao cho đúng và Tuner sẽ giúp bạn làm điều đó một cách nhanh chóng và chính xác nhất, và hiện nay cũng có một số cây guitar đã tích hợp sẵn chức năng lên dây tiện ích cho người sử dụng.

 

Cửa hàng nhạc cụ GOLDMUSIC chuyên cung cấp các loại nhac cụ uy tính chất lượng : Piano, Guitar, Organ.... chất lượng tại quận Tân Phú và phân phối toàn quốc.

.


                                                   Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music

4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Bình luận