Menu

Đàn piano điện có bao nhiêu phím đen và trắng

Đàn piano điện có bao nhiêu phím đối với người có kinh nghiệm chơi piano thì không còn xa lạ nhưng với người mới tìm hiểu về piano điện sẽ là câu hỏi khó giải đáp.

Vậy cụ thể piano điện có tổng cộng bao nhiêu phím? Trong đó bao nhiêu phím đen, phím trắng? Vị trí các phím thế nào? Mọi thắc mắc giải đáp cụ thể qua chia sẻ sau.


1. Đàn piano điện có bao nhiêu phím

Một cây piano hiện tại bán trên thị trường có tổng cộng 88 phím trong đó 52 phím trắng và 36 phím đen, tương đương 7 quãng 8.

Mỗi quãng 8 của piano bao gồm 12 phím trong đó 7 phím trắng và 5 phím đen. Bạn có thể nhận biết các quảng dễ dàng trên bàn phím piano.

2. Vị trí các phím trên piano điện

+ Vị trí phím trắng trên piano

Các phím trắng trên piano được sắp xếp nằm cạnh nhau. Theo như hình bên dưới thì các phím trắng có kí hiệu lần lượt là các chứ cái A,B,C,D,E,F,G tương đương các nốt nhạc La, Si, Đô, Rê, Mi, So.  Các nốt lặp lại như vậy đến 7 lần.


+ Vị trí các phím đen

Phím đen piano khó phân biệt hơn phím trắng tuy nhiên chúng phân bố thành từng cụm gồm có 2 phím đến cụm 3 phím. Thường giữa 2 cụm phím đen sẽ có một phím trắng nằm giữa. 

Việc xác định các vị trí phím đen và trắng trên piano là hết sức cần thiết đây là bài học đầu tiên cho người mới bắt đầu tìm hiểu về piano điện.


Và hiện tại piano điện hay piano cơ thì số phím như nhau nhưng đặc điểm của phím thì khác nhau.

Phím piano điện nhẹ nhạy hơn phím piano cơ tuy nhiên về âm thanh và chất lượng thì piano cơ hoàn toàn được đánh giá cao hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về số phím piano hiện tại như thế nào. Với thông tin trên hy vong có thể giúp bạn tìm hiểu và giải đáp cho mình các thắc mắc về phím piano.

.


                                                                                                    

 Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM
Điện thoại liên hệ : 0914795185

Tags:

Bình luận