Menu

Cách Chọn Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất Khi Mới Bắt Đầu

Nếu bạn xem những hướng dẫn trong bài viết này, có thể bạn là một người mới chơi đang tìm kiếm một cây đàn guitar acoustic cho bản thân? Dưới đây là tất cả kinh nghiệm mà bạn cần biết để có thể đảm bảo bạn lựa chọn đúng.


Cách Chọn Đàn Guitar Acoustic  Khi Mới Bắt Đầu

Khi chọn một cây đàn guitar acoustic cho người mới bắt đầu, hãy xem xét các yếu tố sau:

Kích thước và trọng lượng:

Hãy tìm một cây đàn guitar mà bạn có thể cầm và chơi một cách thoải mái. Thân nhỏ hơn thì sẽ dễ chơi hơn và kích thước nhỏ khiến chúng dễ dàng di chuyển hơn.


Một cây đàn nhỏ hơn, nhẹ hơn sẽ dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu cầm và chơi. Hãy xem xét một cây đàn guitar cỡ ¾ hoặc một cây đàn trong phòng khách.

Khả năng chơi:

Hãy tìm một cây đàn ghi-ta có hành động mượt mà, thấp (khoảng cách giữa các dây và phím đàn) để có thể giúp bạn dễ dàng vào tay.

Chất lượng âm thanh:

Hãy tìm một cây đàn có âm thanh cân bằng, rõ ràng, dễ nghe. Tránh những cây đàn guitar có âm thanh bị bóp nghẹt hoặc bùng nổ.

Chất liệu cây đàn:

Hầu hết các cây đàn guitar dành cho người mới bắt đầu đều được làm từ gỗ ép, loại gỗ này rẻ hơn gỗ nguyên khối nhưng vẫn tạo ra âm thanh tốt.


Thương hiệu:

Hãy tìm một thương hiệu uy tín có danh tiếng tốt về sản xuất nhạc cụ chất lượng cao. Một số ví dụ bao gồm Yamaha, Fender và Taylor.

Giá cả:

Hãy tìm một cây đàn guitar có giá hợp lý và phù hợp với túi tiền của bạn. Và hãy nhớ rằng bạn có thể cần mua các phụ kiện như bộ chỉnh âm, hộp đựng và dây phụ.


Bạn cũng nên thử trực tiếp một vài cây đàn ghi-ta trước khi đưa ra quyết định, vì cảm giác và âm thanh của một cây đàn ghi-ta có thể khác nhau rất nhiều.

Ngoài ra, việc đầu tư vào các phụ kiện như bộ chỉnh đàn, dây đàn và hộp bảo vệ tốt cũng rất quan trọng.

Tags:

Bình luận