Menu

Các bước để chọn mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên

Đàn Guitar là một loại nhạc cụ phổ biến, dễ học, dễ chơi, phù hợp với tất cả mọi người. Với những người có điều kiện, thu nhập tốt, chọn được một cây Guitar ưng ý với giá thành tầm vài triệu là điều rất dễ làm được. Nhưng với người thu nhập thấp, đặc biệt là những bạn sinh viên thì việc chọn mua guitar như thế nào để được cây guitar giá thành rẻ mà vẫn có chất lượng tốt là rất quan trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước giúp chọn mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên.


1.Tìm hiểu kỹ về cây đàn Guitar giá rẻ mà bạn muốn chọn

Trên thị trường nhạc cụ hiện nay có rất nhiều loại đàn Guitar với mẫu mã và giá cả rất phong phú, đa dạng. Song, để có thể tìm được cho mình một cây Guitar phù hợp sẽ khó khăn hơn nhiều nếu như bạn không tìm hiểu kỹ về nó. Có ba loại Guitar cơ bản là: guitar cổ điển (classical), Guitar dùng để đệm hát ( Aucostic), Guitar điện. Ngoài ra, những kiến thức nền cơ bản về Guitar bạn cũng nên nắm rõ như: Bộ phận của đàn, loại dây đàn, cần đàn, loại gỗ... Những điều đó chắc chắn sẽ giúp cho bạn xác định được mục đích mua đàn của mình.

2. Cân nhắc mục đích mua đàn của bản thân

Những người chơi nhạc chuyên nghiệp cần mua đàn để nâng cao chất lượng âm thanh và hiệu quả đệm nhạc, còn những người nghiệp dư thường sẽ mua đàn để học và để giải trí. Nếu như bạn là một người muốn mua đàn để học, có thể chọn cho mình một cây Guitar với dây đàn sợi nylon, phù hợp cho việc tập gảy, giảm đau tay. Thông thường, khi tập chơi bạn cũng có thể chọn mua đàn Classic hoặc Aucostic, hai loại đàn này đều rất ổn nếu bạn muốn chơi theo phong cách nhạc Pop hoặc Dân gian, Jazz.

3. Cân nhắc về giá cả

Giá cả là một nhân tố quyết định khi lựa chọn đàn Guitar. Khi quyết định mua đàn, bạn nên dự trù được kinh phí mà bản thân có thể trả được. Đàn Guitar có trên thị trường có giá rẻ nhất khoảng tầm 500.000 – 800.000 ngàn đồng, tuy nhiên, bạn đừng nên mua những cây đàn với giá rẻ như vậy, trừ phi là loại đàn second hand. Bởi ở mức giá này, đàn sẽ không thể cho ra được chất lượng âm thanh tốt và lớp gỗ là loại kém chất lượng. Tốt nhất, bạn nên để dành khoảng từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng, vẫn có nhiều loại đàn guitar giá rẻ cho sinh viên có mặt trên thị trường và chất lượng cũng khá ổn.


4. Lựa chọn thương hiệu

Trong cửa hàng nhạc cụ bày bán đàn Guitar, sẽ có nhiều thương hiệu đến từ các quốc gia khác nhau như : Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,... Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn đó phải là những thương hiệu uy tín và phù hợp với loại đàn guitar bạn muốn mua. Một số thương hiệu đàn Guitar chất lượng mà giá cả phải chăng để bạn tham khảo thêm như: Fender, Takamine, Yamaha, Taylor, Suzuki, Chateau,...

5. Tham khảo Internet

Hiện nay, bạn chỉ cần kết nối với Internet là sẽ biết được mọi thông tin về tất cả loại đàn guitar. Các Website âm thanh, nhạc cụ, các Forum sẽ là những địa điểm mà bạn có thể tìm được lời khuyên cũng như các tư vấn hữu ích cho việc mua đàn Guitar của mình.

6. Những điểm bán đàn uy tín

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng cũng như công ty chuyên về âm thanh, nhạc cụ ở trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng có giá cả tốt và chất lượng. Bạn có thể tham khảo các tư vấn trên Internet trước khi đến cửa hàng để mua trực tiếp hoặc hãy nhờ bạn bè, người thân có kinh nghiệm tư vấn thêm về những cửa hàng uy tín, có chất lượng, được đánh giá cao để có thể nhận được cây đàn chất lượng, đi kèm dịch vụ bảo hành tốt.

7. Lựa chọn kiểu đàn phù hợp

Kiểu đàn có ảnh hưởng lớn đến tư thế ngồi của bạn– tức là cảm giác mà bạn muốn trải nghiệm khi chơi đàn. Một cây đàn Guitar có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ phù hợp với những bạn muốn chơi theo phong cách fingerstyle, ngược lại, những cây Guitar có trọng lượng nặng hơn, kích thước lớn hơn sẽ cho âm vang lớn, phù hợp với người chơi đàn phổ thông.

8. Kiểm tra chất lượng của đàn guitar giá rẻ cho sinh viên


Đây là điều quan trọng cuối cùng và không thể thiếu trong khâu mua đàn. Với các loại đàn Guitar giá rẻ cho sinh viên, ngoài công việc tham khảo trên Website thì tốt nhất là bạn hãy đến cửa hàng trực tiếp và kiểm tra trực tiếp chất lượng đàn trước khi mua. Hãy lưu ý với những cây Guitar có tạp âm, âm thanh nghe nặng khi đánh thử. Các bộ phận của đàn như: cần đàn, phím đàn, mặt đàn đã cũ hoặc thấy có dấu hiệu lỏng lẻo. Để yên tâm hơn, tốt nhất bạn nên nhờ người bán hàng hoặc dẫn theo người có hiểu biết về Guitar để kiểm tra giúp mình.

Liên hệ mua hàng

Công Ty TNHH Nhạc Cụ Gold Music
4/10/4 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM

Điện thoại liên hệ :0914795185

Website: https://goldmusic.vn/

Bình luận