Menu

7 Bước cơ bản khi hoc Organ

Khi bắt đầu học tập hay làm việc gì, thì điều quan trọng nhất là chúng ta nên tìm hiểu được các nguyên lý cơ bản về lĩnh vực đó, và dưới đây là các bước quan trọng trong việc hoc ORGAN mà GOLDMUSIC muốn chia sẽ cùng các bạn

  1. Làm thế nào  để có thể chạy ngón nhanh không bị vướng?

Bạn nên cắt móng tay gọn gàng, khi đánh đàn bàn tay để tròn tự nhiên trên phím đàn và đùng quên thả lỏng cả cánh tay, cổ tay, ngón tay nhé. Phần tiếp xúc vào  phím đàn là phần thịt của đầu ngón tay, và hãy nhớ là khi đàn phần móng tay bạn sẽ ảnh hưởng đến tim của bạn đó.

        2.Ngồi đánh đàn với tư thế như thế nào là đúng?

 Lúc bắt đầu tập đàn organ,  thì tư thế ngồi của bạn là phải ngồi thẳng lưng, mắt nhìn thẳng về phía trước, hai tay thả lỏng nhẹ nhàng, hai chân chạm sàn để tạo ra sự thoải mái và tập trung khi tập, không nên ngôi với tư thế vắt chéo hay bỏ chân lên ghế sẽ gây sự khó chịu và vướng víu lúc đánh đàn.

        3.Làm thế nào để khắc phục khi đánh đàn mà không bị gồng người?

Để cơ thể có được cảm thấy thoải mái cần thiết nhất khi “học đàn organ “  thì bạn nên tập thả lỏng bản thân,đặc biệt là phả thả lỏng  đầu óc và toàn bô những bộ phận cơ thê như: cơ mặt, hai vai, cánh tay, cổ tay, ngón tay, thả lỏng đôi bàn chân cũng là điều rất quan trọng.

Có thể  thả lỏng cơ thể là điều không đơn giản đối với bất kỳ ai . Mình có một anh bạn khi tập đánh Organ, anh cứ gồng cứng người lên khi đánh đàn, bàn tay của anh ấy cứng lại,và khi  chạy ngón thì gặp khó khăn là  tay đơ rồi ngón không thể chạy nhanh được. Thì mình cũng gợi ý cho anh muốn đàn được những bản nhac nhanh, sôi động buộc phải tập được kỹ thuật thả lỏng. Không những thả lỏng cơ thể giúp anh  luyện đàn organ mà việc thả lỏng còn tốt cho sức khỏe của anh nữa, anh hãy nhớ và ý thức luyện tập hàng ngày thì co thể khắc phục được.

         4. Làm sao giữ nhịp chuẩn khi học đàn organ?

Bạn hãy thực hiện  quy trình các bước tập một tác phẩm organ sau đây:

+ Trước tiên, bạn luôn đọc nốt, gõ nhịp phần giai điệu của tác phẩm.

+ Tiếp theo là tập phần tay phải kết hợp miệng đọc nốt, chân giữ nhịp.

+ Và nên tập hợp âm của phần tay trái.

+ Cuối cùng tập 2 tay, đọc nốt nhịp chân phần giai điệu tay phải, rồi tiếp tục tập tăng tốc độ bản nhạc đúng theo tốc độ của bản nhạc quy định

    5.Làm sao để nhớ nốt nhạc, nhìn vào bản nhạc có thể tự tập đàn nhanh được?

Cách nhớ nốt nhạc điều bạn cần phải tập đọc nốt nhạc từ bước đầu tiên trước khi tập bất kỳ tay nào, và nó  sẽ tạo cho bạn thói quen, khả năng tập bản nhạc mới nhanh hơn và chính xác.

Nếu bạn chịu khó hát nốt một thời gian ngắn thôi, thì nốt nhạc bạn sẽ nhớ rất nhanh, khả năng nhìn nốt cũng nhanh. Khi đã quen rồi thì bạn không cần phải hát nốt nữa nhưng lúc đầu học đàn bạn nên đọc nốt nhạc cho nhanh nhớ nốt.

    6. Tư thế ngón tay thế nào cho đúng khi học đàn organ?

 Trước tiên, ngón tay, bàn tay bạn phải thả lỏng. Nhẹ nhàng để lên phím đàn, sau đó bàn tay khum tròn lại, đàn bằng phần thịt của đầu ngón tay, nhớ là không phải phần móng hay bất kỳ phần nào khác nhé.

     7. Cách nào để di chuyển hợp âm nhanh, hiệu quả mà lại dể dãng, đơn giản khi học đàn organ?

Nếu biết cách bạn chỉ cần bấm hợp âm Đô trưởng là những nốt Sol-Đô-Mi. Chuyển sang Sol Trưởng là Sol-Si-Rê. Rất đơn giản, nhanh chóng mà khó sai hơn rất nhiều. Vì hiệu quả đàn các thế đảo trong hợp âm đàn organ không khác nhau, chỉ khác khi bạn đàn piano mà thôi.

                                            CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!!!

Cửa hàng nhạc cụ GOLDMUSIC chuyên cung cấp các loại nhac cụ uy tính chất lượng : Piano, Guitar, Organ.... chất lượng tại quận Tân Phú và phân phối toàn quốc.

Đ/c: 85 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú

Liên hệ: 0938844734 ( A Vũ )

Bình luận